Ý nghĩa phong thuỷ của Chiếu Rồng Đá

Chiếu rồng đá là một sản phẩm nghệ thuật, được xem là biểu tượng của sự tôn nghiêm, uy quyền. Thông thường, chúng ta có thể nhìn thấy những công trình Chiếu Rồng được chạm khắc tài tình và công phu ở các ngôi chùa lớn, các lăng mộ của gia tộc. Qua bàn tay tài hoa của người nghệ nhân, từ một tấm đá vô tri, vô giác sẽ trở thành một sản phẩm chứa đựng rất nhiều ý nghĩa. Trên tấm đá đó, sẽ được khắc hình ảnh rồng bay vô cùng sinh động, mang nhiều giá trị về nghệ thuật và tâm linh.

 

Ý nghĩa về hình ảnh Rồng được khắc trên chiếu đá

Trong văn hóa Phật Giáo tại Việt Nam, Rồng được xem là một linh vật vô cùng linh thiêng. Nằm trong tứ linh, bao gồm: Long, Lân, Quy, Phượng. Rồng vừa có thể bay lên trời, cũng có thể bơi xuống nước một cách rất đơn giản. Chính vì vậy, Rồng luôn được xem là sự tượng trưng cho quyền lực và sức mạnh, là bá chủ của cả bầu trời và mặt nước.

Chiếu Rồng Đá có ý nghĩa gì?

Ở thời phong thuỷ xa xưa thì Rồng là con vật tượng trưng cho vương quyền. Hay chính xác hơn thì Rồng là biểu tượng của bậc đế vương chí cao vô thượng. Nắm trong tay mọi vinh hoa, phú quý lẫn quyền sinh sát mọi vật, mọi việc. Sự xuất hiện của linh vật này được xem là sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc và hạnh phúc. Vì vậy, Chiếu Rồng Đá cũng được xem như một vật phẩm có thể mang lại vận may và vinh hiển. Đồng thời, còn có tác dụng xua đuổi tà ma, giúp cho mọi không gian đều trở nên thanh tịnh hơn.

Chiếu rồng là vật phẩm trấn giữ, mang lại sự thanh tịnh cho nơi sử dụng.

Ý nghĩa về mặt phong thuỷ của Chiếu Rồng Đá

Chiếu Rồng Đá thường được làm từ các loại đá tự nhiên, có kích thước khác nhau. Ví dụ như đá xanh, đá đen, đá vàng hoặc đá trắng. Các loại đá này đều được khai thác bằng phương pháp thủ công. Không sử dụng chất nổ nên sẽ không có hiện tượng bị rạn nứt bên trong, mà ngược lại còn vô cùng chắc chắn. Rất phù hợp sử dụng cho công trình điêu khắc chiếu rồng, cũng như vấn đề tâm linh của sản phẩm.

Chiếu Rồng thường được đặt ở vị trí chính diện một cách trang trọng nhất. Với ý nghĩa lưu giữ những khoảnh khắc lịch sử, cùng với sự phát triển của các công trình nơi sử dụng. Trong phong thuỷ, Chiếu Rồng được sử dụng để xua đuổi những vận khí xấu, hấp thu sự tinh túy, vượng khí may mắn của cả đất trời. Mang đến sức khỏe, tinh thần và tài lộc cho con người.

Tuy nhiên, để làm được tất cả những điều này, đòi hỏi người thợ chế tác phải có tay nghề thủ công cao, cũng như kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh này thì mới có thể tạo ra những sản phẩm có hồn nhất.

Giá thành của Chiếu Rồng năm 2020

 

Giá thành của Chiếu Rồng năm 2020

Hiện nay, rất nhiều công trình kiến trúc có nhu cầu sử dụng Chiếu Rồng Đá. Cho nên giá thành của Chiếu Rồng đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Tuy nhiên, sản phẩm này lại không hề có mức giá cố định. Để biết được nó có giá bao nhiêu, còn phải phụ thuộc vào một số yếu tố khác nhau.

  • Kích thước: Tùy vào kích thước của từng loại Chiếu Rồng sẽ có những mức giá riêng. Đương nhiên kích thước càng lớn thì giá thành sẽ càng cao.
  • Chất liệu đá: Người dùng sẽ được lựa chọn chất liệu đá để chế tác Chiếu Rồng, theo khung giá riêng của từng loại.
  • Độ khó của hoa văn: Hoa văn chạm khắc trên chiếu đá càng khó thì càng đòi hỏi tay nghề, cũng như công sức của người thợ điêu khắc càng cao. Vì vậy, giá thành sẽ dựa vào độ khó của hoa văn để chỉ định.
  • Vận chuyển và lắp đặt: Khâu vận chuyển và lắp đặt Chiếu Rồng sẽ gặp không ít khó khăn, nếu như công trình sử dụng ở xa hoặc địa hình có nhiều trở ngại. Cho nên giá thành của sản phẩm cũng dựa vào điểm này mà quyết định.

Nhìn chung, với ý nghĩa tâm linh và phong thuỷ mà Chiếu Rồng Đá mang lại. Có thể thấy, đây là một sản phẩm mang giá trị thẩm mỹ rất cao, đồng thời còn mang đến nhiều giá trị về mặt tinh thần. Thực tế nhất, là có thể giúp cho người sử dụng cảm thấy an tâm và bình yên hơn trong tâm hồn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *