Lợi ích của việc đeo kính áp tròng khi nấu ăn

Bạn biết chúng tôi như những chuyên gia về thị giác, nhưng bạn có biết rằng ở đây chúng tôi cũng là những người sành ăn không? Nấu ăn và tầm nhìn trong suốt, không bị gián đoạn đi đôi với nhau, hãy xem xét những chiếc ly ẩm ướt, bàn tay dính dầu mỡ, đôi mắt khô hoặc chảy nước (ahem, hành tây) mà tất cả chúng ta phải đối mặt trong cuộc phiêu lưu ẩm thực của mình. Điều nào đặt ra câu hỏi: có cách nào để tận hưởng sự tự do di chuyển và tầm nhìn thoải mái trong khi nấu ăn không? Câu trả lời đã ở trước mũi bạn, ẩn sau cặp kính mờ sương: kính áp tròng !

Đeo kính áp tròng giúp bạn tận dụng tối đa mọi hoạt động, nhưng chúng đặc biệt tiện dụng khi nói đến nấu ăn và có thể quan trọng như một cuốn sách công thức hay một lò nướng chất lượng. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích chính của việc đeo ống kính trong khi sử dụng Gordon Ramsay.

Quên tầm nhìn có sương mù

Hình dung ra khung cảnh: bạn đã dành nhiều thời gian để làm công thức lasagna bí mật của mẹ mình (và một giờ nữa chờ nó chín) và bạn không thể chờ đợi để lấy nó ra khỏi lò và xem kết quả làm việc chăm chỉ của mình. Nhưng kính của bạn bốc hơi ngay sau khi bạn mở cửa và thứ duy nhất bạn có thể nhìn thấy là sương mù màu xám.

Với kính áp tròng, đó là dĩ vãng! Chúng nằm thoải mái và chắc chắn trên giác mạc của mắt bạn, loại bỏ nguy cơ va chạm vào đồ vật hoặc làm bỏng bạn trong khi xử lý khay đang nóng.

Nếu bạn chưa tận hưởng những lợi ích to lớn của kính áp tròng hàng ngày , các chuyên gia nhãn khoa của chúng tôi không thể giới thiệu thêm! Ống kính hàng ngày rất dễ sử dụng và vứt bỏ; không cần phải lo lắng về việc lưu trữ chúng qua đêm hoặc rửa trong dung dịch. Chúng cũng siêu hợp vệ sinh, vì bạn bắt đầu mỗi ngày với một đôi mới.

Không còn khóc khi cắt hành

Nếu bạn không khóc khi cắt hành, bạn có thể là siêu nhân … hoặc bạn đang đeo kính áp tròng. Sở dĩ hành tây khiến chúng ta khóc là vì chúng giải phóng một chất hóa học xâm nhập vào phần trước của mắt (giác mạc), nơi được tạo thành từ hàng trăm dây thần kinh. Đó là phản ứng gây kích ứng mắt của chúng ta, khiến chúng bị ngứa và chảy nước mắt.

Kính áp tròng được thiết kế để nằm trên phần đó của mắt bạn và di chuyển cùng với nó, có nghĩa là chúng dễ dàng chặn hơi hành tây gây kích ứng mắt của bạn.

Tăng cường khả năng đa nhiệm của bạn

Một trong những lợi ích lớn nhất của kính áp tròng là tầm nhìn ngoại vi liền mạch (đó cũng là lý do tại sao chúng lý tưởng để tập thể dục ). Điều cuối cùng bạn cần là tầm nhìn bị gián đoạn khi bắt tay vào cuộc phiêu lưu ẩm thực của mình! Tận hưởng sự tự do di chuyển hoàn toàn khi bạn bận rộn với nhiều công việc bằng cách kiểm tra các món chiên giòn, cắt nhỏ và khuấy đều món hầm cùng một lúc.

Nếu bạn muốn kiểm tra lại công thức trong cuốn sách nấu ăn cũ của mình – cuốn sách được in bằng phông chữ nhỏ nhất có thể – bạn sẽ không cần phải nheo mắt hay nhìn ly khi nước sốt đang sủi bọt trên bếp. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn bị lão thị , tình trạng mắt phổ biến gây khó khăn cho việc tập trung nhìn gần, vì bạn có thể đeo kính đa tròng và không phải lo lắng về việc chuyển đổi qua nhiều cặp kính.

Giữ vệ sinh bàn tay

Bạn không thể nói rằng bạn đang nấu ăn nếu tay bạn không bẩn. Điều khó chịu khi nấu ăn khi đeo kính là chúng đòi hỏi phải thao tác nhiều, vì chúng thường trượt xuống mũi của bạn. Điều cuối cùng bạn muốn là sử dụng bàn tay đầy dầu của mình để đẩy chúng lên trên! Thêm vào đó, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc chúng rơi trên thớt khi cúi người về phía trước để kiểm tra kích thước vết cắt của mình.

Mẹo hàng đầu: kính áp tròng siêu tiện dụng, không nghi ngờ gì nữa, nhưng hãy nhớ đừng chạm vào mắt của bạn ngay sau khi tiếp xúc với các thành phần cay! Để lại gia vị ớt chưng yến sào cho món fajitas của bạn và nhớ rửa tay sau khi tiếp xúc với bất kỳ thành phần nào có thể gây hại cho mắt và khiến ống kính của bạn cảm thấy khó chịu. Phải nói rằng, ngay cả những đầu bếp giỏi nhất cũng dễ gặp tai nạn, vì vậy đây là một tình huống khác mà kính áp tròng dùng một lần hàng ngày sẽ thực hiện thủ thuật. Bạn chỉ cần gỡ bỏ chúng, rửa sạch mắt (và tay) và bắt đầu lại với một chiếc cặp mới và một bài học kinh nghiệm.

Lầm tưởng: Kính áp tròng có thể bị chảy trong khi nấu ăn?

Đây là một lầm tưởng phổ biến về kính áp tròng, nhưng nó không thể xa hơn sự thật. Đối với những người mới bắt đầu, kính áp tròng được làm từ hydrogel, là một vật liệu dẻo có nhiệt độ nóng chảy gấp 3 lần nhiệt độ cơ thể cao nhất có thể. Đôi mắt của bạn không thể đạt đến nhiệt độ đó – trừ khi chúng ở trên bếp theo nghĩa đen. Nếu đúng như vậy, kính áp tròng của bạn sẽ là vấn đề ít nhất của bạn! Vì vậy, nhìn chung, đeo ống kính trong khi nấu ăn không chỉ có lợi về mặt thực tế mà còn an toàn 100%.

Trên thực tế, nếu bạn có đôi mắt nhạy cảm, chúng có thể cảm thấy hơi khô hoặc rát do hơi nước hoặc hơi nóng lan rộng sau một ngày dài ở trong bếp. Trong trường hợp này, đừng dụi mắt vì điều này sẽ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn mà hãy làm theo 3 bước đơn giản sau:

  1. Rửa tay cẩn thận
  2. Tháo kính áp tròng của bạn
  3. Áp dụng một số loại thuốc nhỏ mắt tốt để giảm đau và hydrat hóa tức thì.

Đôi mắt hạnh phúc của bạn đã trở lại!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *