Cầu thủ Dimitar Berbatov

Những cầu thủ như Dimitar Berbatov không thường xuyên xuất hiện. Dù ở tuổi 35 vẫn không có dấu hiệu chững lại. Cỗ máy của Bulgaria chỉ có một điều duy nhất trong tâm trí và đó là ghi bàn. Berbatov là một trong những cầu thủ thú vị nhất với môn thể thao này; anh ấy là người của chính mình và thể hiện mình trong trò chơi không giống ai. 

Cầu thủ Dimitar Berbatov

Anh ấy đã mang về chất lượng ngôi sao vốn còn thiếu ở câu lạc bộ Anh. Cựu binh người Bulgaria là một biểu tượng của Old Trafford; anh ấy đã ghi được 56 bàn thắng lớn trong suốt 4 mùa giải. Berbatov đã thay đổi quan điểm rằng các tiền đạo chỉ được mong đợi để ghi bàn và chỉ có thế. Thông qua ngôn ngữ cơ thể và tính cách Berbatov đã làm rõ một điều; rằng anh ấy ở đó trên sân để ghi bàn và không có gì cản đường anh ấy.

ĐẦU ĐỜI

Dimitar Ivanov Berbatov sinh năm 1981 tại Blagoevgrad, Bulgaria trong một gia đình vận động viên. Cha anh, Ivan, là một cầu thủ bóng đá và mẹ anh là Margarita là một cầu thủ bóng ném. Khi còn nhỏ, Berbatov đã mê mẩn đội bóng đá Milan. Sự nghiệp bóng đá của Berbatov bắt đầu tại câu lạc bộ quê nhà Pirin, nơi anh ghi được 77 bàn thắng sau 90 lần ra sân. Đến năm 18 tuổi, anh chơi cho CSKA Sofia, một đội tuyển quốc gia khác mà anh đã giành được cho câu lạc bộ Bulgaria. Berbatov sau đó chuyển sang câu lạc bộ Bayer Leverkusen của Đức, nơi anh đã chơi cho đến năm 2004. Câu lạc bộ Đức là nơi tài năng của Berbatov được thể hiện đầy đủ và anh đã vững chắc trên bản đồ như một trong những cầu thủ bóng đá khéo léo nhất trong kỷ nguyên hiện đại. Ngay sau đó Berbatov rời Tottenham Hostpur.

NGHỀ NGHIỆP

Trong bốn mùa giải Berbatov gắn bó với Manchester United, anh đã giành được hai chức vô địch Premier League 2008-2009 và 2010-2011. Anh ấy cũng đã giành được Chiếc giày vàng Premier League trong nhiệm kỳ của mình với Man U. Sau bốn năm vinh quang, anh ấy chuyển đến Fulham. Sau đó, anh đã có những khoảng thời gian ngắn với Monaco và câu lạc bộ PAOK của Hy Lạp. Anh có trận ra mắt đầu tiên cho Bulgaria vào năm 1999 khi 18 tuổi và đại diện cho Bulgaria tại Euro 2004. Anh vẫn là cầu thủ ghi bàn thắng dẫn đầu mọi thời đại của Bulgaria cho đến nay. Những bàn thắng nổi tiếng nhất của anh là cú đánh đầu vô lý vào lưới đối thủ Liverpool, được nhiều người coi là một trong những bàn thắng khéo léo nhất mọi thời đại. Kỹ thuật của anh ấy khá mượt mà và anh ấy không chỉ bí ẩn mà còn tuyệt vời về mặt kỹ thuật.

GIẢI THƯỞNG & THÀNH TÍCH

Dimitar Berbatov đã bảy lần giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Bulgaria. Anh là Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Bulgaria năm 2009 và Vua phá lưới UEFA Cup năm 2000. Các giải thưởng khác bao gồm Cầu thủ xuất sắc nhất AS Monaco năm 2014, Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải 2012-13 của Fulham, Cầu thủ xuất sắc nhất Tottenham Hotspur năm 2006, Ligue 1 Cầu thủ xuất sắc nhất tháng, Cầu thủ xuất sắc nhất tháng hai lần, Đội hình tiêu biểu năm của PFA hai lần và Giải thưởng Chiếc giày vàng Premier League năm 2010.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *