Giấy chống thấm thực phẩm

Việc dầu mỡ từ thức ăn bị tiếp xúc với tay chúng ta rồi vô tình chúng ta lại lỡ quẹt tay vào quần áo khiến chúng bị lấm lem, lại phải mất thời gian để thay quần áo, nếu không may lại không mang quần áo dự phòng theo thì lại thành thảm hoạ mất. Nhằm khắc phục được những nhược điểm đó các nhà khoa học đã nghiên cứu và tìm ra một loại giấy có thể chống thấm nước và dầu. Giấy chống thấm thực phẩm sẽ là loại giấy đầy hứa hẹn trong việc đóng gói, bảo vệ môi trường mà giá cả phải chăng.

Giấy chống thấm thực phẩm là gì?

Giấy chống thấm dầu mỡ (greaseproof) là loại giấy sử dụng để bao gói các loại thực phẩm. Đây là loại giấy được sản xuất đặc biệt và có vai trò khiến chất lỏng khi tiếp xúc qua một sẽ không được thẩm thấu qua lớp còn lại. Qua đó, giúp cho thực phẩm không bị ẩm do những tác động bên ngoài, giữ nguyên chất lượng trọn vẹn đến với người tiêu dùng.

Giấy chống thấm thực phẩm được nhiều người lựa chọn

Giấy chống thấm thực phẩm được tạo ra bằng kỹ thuật phủ hóa học và tạo hình bề mặt ở tỉ lệ micron, và giờ đây các nhà nghiên cứu đã có thể mô phỏng lại hiệu ứng chống thấm nước trên giấy tương tự với những gì ta thấy trên lá sen.

Giấy chống thấm thực phẩm được dùng vào mục đích nào?

Giấy chống thấm dầu, hay giấy chống thấm được sử dụng trong các ngành đòi hỏi việc sử dụng bao bì để bảo quản cũng như đóng gói thực phẩm như bao trà, cà phê, hoặc các loại thức ăn nhanh như bánh mì, hamburger, các loại thực phẩm sử dụng nhiều dầu để chế biến như khoai tây chiên,…

Do công dụng là thấm hút nhanh các loại dầu mỡ nên loại giấy này khá được ưa chuộng cũng như giá thành không quá đắt đỏ.

Ưu điểm của giấy chống thấm thực phẩm

  • Giấy có kết cấu liên kết thành phần rất chặt chẽ với nhau nên giấy có tính dai, mỏng nhưng khó rách. Màu sắc giấy trắng láng giúp gói thực phẩm một cách dễ dàng. Thêm nữa giấy có khả năng hút dầu mỡ tốt mà ko bị rã và dính vào thực phẩm gây khó chịu cho khách hàng. Mẫu mã đa dạng, phong phú, tiện dụng.
  • Ngoài ra còn có tác dụng quảng bá thương hiệu doanh nghiệp hay cá nhân do việc in ấn trên giấy không gây ra quá nhiều khó khăn. Chất liệu giấy cao cấp và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm không gây ra kích ứng với da hay có tác động hoá học lên thực phẩm được bọc bởi giấy chống thấm. Chất liệu giấy vô cùng thân thiện với môi trường, đặc biệt dễ dàng phân huỷ dưới ánh nắng.

Kích thước của giấy chống ẩm

Giấy có nhiều định dạng sản xuất và có nhiều kích thước để lựa chọn như: 20x30cm; 40x30cm; 28x28cm; 25x35cm.

Lợi ích mà giấy chống thấm mang lại cho hộp giấy đựng thực ăn

Khi sử dụng giấy chống thấm, các nhà sản xuất sẽ dùng một loại keo để kết dính cho hai lớp giấy dính vào nhau, và đây sẽ là loại keo trung tính hoặc bazơ nhẹ, nó có thể giúp giảm tối đa ảnh hưởng về vật phẩm chứa đựng so với giấy carton chống thấm gia keo bằng acid (nhựa thông).

Giấy lót khay giá thành khá rẻ

Các kỹ thuật viên luôn sẽ chú trọng hạ độ PH xuống khoảng 2,5 – 3,5 so với axit để bảo vệ các thành phẩm cũng như đảm bảo sức khỏe cho người dùng. Công nghệ làm giấy chống thấm AKD này làm phân tán các hạt keo cực nhỏ, tích điện dương cho các hạt tạo gia cố từ đó thêm tính năng bảo vệ lớp màng mao mạch bên ngoài giấy. Giấy chống thấm thành phẩm phải được sấy ở nhiệt độ cao để đảm bảo tốt nhất và tránh việc bị hồi keo sau một thời gian sử dụng như một số loại thông thường.

Thực phẩm sẽ không phải bị ảnh hưởng bởi các thành phần có trong hộp giấy vì chúng đã được ngăn chặn bởi lớp giấy chống thấm. Từ đó, những tai nạn về ngộ độc thực phẩm cũng như các bệnh có liên quan đến đường tiêu hóa sẽ được giảm tối đa.

Phân biệt giấy chống thấm và giấy thường trong hộp giấy đựng thức ăn như thế nào?

Chúng ta chỉ cần nhỏ vài giọt nước lên hai loại giấy khác nhau và chúng sẽ cho được kết quả hoàn toàn trái ngược: Nếu là giấy thường thì nước sẽ ngấm vào mặt trên của giấy và rơi xuống mặt dưới. Khi nhỏ giọt nước vào giấy carton chống thấm kém chất lượng thì sẽ xuất hiện màu tối hay màu đen trên mặt. Còn những loại giấy chống thấm, có các lớp gia keo (xeo) là những hợp chất kỵ nước, khó thấm và tạo thành những lớp màng ngăn cản không cho nước thấm vào trong.

>>> Với nhiều công dụng tuyệt vời mà giấy chống thấm thực phẩm mang lại, chúng ta sẽ không còn vô tình để dầu mỡ dính vào quần áo. Thông qua bài viết này bạn có thể hiểu rõ hơn về công dụng và lợi ích của giấy chống thấm thực phẩm mang lại cho đời sống con người chúng ta như thế nào. Từ đó giúp bạn chọn được loại sản phẩm như ý mà không cần phải đắn đo nhiều nữa.

 

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *