giấy gói linh kiện

Đóng gói là khâu quan trọng để đảm bảo sản phẩm được nguyên vẹn trong quá trình vận chuyển cũng như lưu kho. Đặc biệt là đối với các linh kiện điện tử cần sự vận chuyển cẩn thận và bảo vệ tỉ mỉ. Chính bởi vậy, giấy gói linh kiện chính là một trong các sản phẩm quan trọng phục vụ cho việc bảo quản sản phẩm. Hãy cùng theo dõi chi tiết hơn về loại giấy gói này qua bài viết sau đây nhé.

Tại sao đồ linh kiện cần được bảo quản kỹ?

Giấy gói linh kiện là gì ?

Linh kiện là gì?

Linh kiện chính là các chi tiết nhỏ trong máy móc điện tử. Các loại linh kiện điện tử có thể bao gồm máy tính, laptop hay điện thoại, máy ảnh, tivi… Những sản phẩm này mang đặc tính chung là chứa các bo mạch linh kiện điện tử, chúng vô cùng đa dạng kích thước đặc biệt là rất dễ hư hỏng nhất là khi chịu tác động lực mạnh hoặc khi gặp ẩm hay nước.

Tác hại của việc không báo quản linh kiện cẩn thận

Các hàng hóa, sản phẩm như đồ linh kiện điện tử thông thường là sản phẩm mang giá trị cao. Linh kiện tuy nhỏ gọn nhưng là bộ phận quan trọng của các loại máy móc nên chỉ cần va đập một chút hoặc gây trầy xước hay ẩm cũng có thể dẫn đến hư hỏng. Điều này sẽ gây tổn thất rất lớn cho đơn vị bán hàng và khách hàng.

Hiện nay trên thị trường loại hàng hóa này cũng rất phổ biến và chính là mặt hàng mua sắm vô cùng quen thuộc tại các trung tâm mua sắm, shop, web thương mại điện tử, shop online… Chính vì tầm quan trọng đặc biệt của loại hàng này nên việc đóng gói cần phải được thực hiện một cách tỉ mỉ và cẩn thận.

Lợi ích của việc gói linh kiện cẩn thận

Do đó, quá trình gói hàng cần thực hiện đúng quy trình đầy đủ bước dùng giấy gói linh kiện, đóng hộp cẩn thận, để đảm bảo quá trình vận chuyển diễn ra thuận lợi, hạn chế mọi rủi ro hỏng hóc không đáng có. Khi đóng gói đầy đủ vật dụng như giấy gói linh kiện, hộp đựng vừa cỡ, xốp chống sốc… sẽ giúp bạn:

Giấy gói linh kiện bảo vệ hàng hóa, tránh va đập
  • Đảm bảo an toàn hạn chế va đập hỏng hóc xảy ra cho linh kiện
  • Tránh tác động ngoại cảnh như mưa, bão… gây hỏng hóc
  • Hàng hóa được gói gọn, tiết kiệm không gian và tối ưu chi phí
  • Vận chuyển hàng hóa được khối lượng lớn dễ dàng.

Giấy gói linh kiện – sản phẩm không thể thiếu trong quy trình xử lý đơn hàng đóng gói

  • Bước 1: Tiếp nhận thông tin đặc điểm sản phẩm
  • Bước 2: Xác định lượng hộp, giấy gói linh kiện phù hợp với linh kiện của khách hàng
  • Bước 3: Thực hiện đóng gói
  • Bước 4: Niêm phong, đánh số, ghi tình trạng
  • Bước 5: Bàn giao hàng hóa, kiểm tra, ký nhận, thanh toán hợp đồng

Đóng gói các loại linh kiện như thế nào?

Với những linh kiện nguyên hộp, việc đóng gói chỉ cần đơn giản với bước dùng giấy gói linh kiện để chống xước rồi tìm hộp tiêu chuẩn đóng gói và thực hiện vận chuyển hàng. Bạn có thể nhét thêm các lớp giấy gói linh kiện để chống sốc và hút ẩm giúp bảo quản sản phẩm của bạn tốt hơn tránh gây hỏng hóc cho các bo mạch linh kiện điện tử nhỏ dễ đứt vỡ.

Đối với các loại sản phẩm dễ vỡ và xước, nên dùng giấy gói linh kiện bọc nhiều lớp để hạn chế sự dịch chuyển vật lý của đồ khi vận chuyển. Sau đó đóng hợp với thêm mút, xốp để cố định sản phẩm bảo vệ chúng an toàn trong suốt quá trình vận chuyển. Hãy lưu ý độ dày lớp giấy gói linh kiện bên ngoài tối thiểu là 5cm và kích thước hộp đóng gói tương đương với kích thước hàng hóa sau khi được bọc bằng vật liệu đệm.

Còn với hàng linh kiện đã qua sử dụng không còn hộp bọc bên ngoài nên bọc một lớp nilon để chống thấm nước. Sau đó bọc thêm giấy gói linh kiện và xốp hơi bubble hoặc giấy bọt khí. Hãy chú ý bọc quanh sản phẩm với lớp giấy có độ dày tối thiểu là 5cm. Sau đó dùng băng dính cố định chặt các góc và thực hiện các bước còn lại như đối với hàng hóa mới. Bạn nên đóng thùng gỗ cho hàng hóa linh kiện có trọng lượng trên 30kg để đảm bảo an toàn cho chúng.

Từ những thông tin trên, bạn đã nắm rõ tầm quan trọng của các linh kiện điện tử cũng như vai trò của việc đóng gói sản phẩm linh kiện. Vì giá thành và vai trò của chúng nên từ khâu đóng gói phải vô cùng cẩn trọng. Luôn luôn ghi nhớ không đóng thùng quá rộng so với sản phẩm của mình. Hãy lót thêm các lớp mút hoặc giấy xốp để cố định chắc chắn sản phẩm. Đặc biệt để quá trình vận chuyển diễn ra thật thuận lợi và sản phẩm giữ nguyên được hiện trạng, bạn đừng quên sử dụng giấy gói linh kiện chống xước và hút ẩm cực tốt nhé.

>>> Hy vọng với quy trình đóng gói cũng như những lưu ý cơ bản về giấy gói linh kiện qua bài viết trên bạn sẽ ứng dụng được vào thực tế để bảo quản thật tốt các sản phẩm linh kiện của mình trong quá trình vận chuyển cũng như lưu trữ sản phẩm. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi toàn bộ bài viết. Chúc các bạn một ngày tốt lành!

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *