Giấy Gói Thực Phẩm

Với những xu hướng trên thị trường hiện nay, việc sử dụng bao bì giấy gói thân thiện với môi trường là điều cần thiết. Vì vậy, giấy gói thực phẩm xuất hiện như một giải pháp thích đáng giúp ích cho con người và góp phần làm hạn chế phần nào việc gây hại môi trường. Nhưng giấy gói thực phẩm có thực sự an toàn cho người sử dụng chúng như những gì đã nói. Bài viết này sẽ góp phần giúp ích cho bạn trong những thắc mắc đó. 

Giấy gói thực phẩm là gì?

Giấy gói thực phẩm là một hoặc nhiều loại giấy được sản xuất chuyên dụng để bảo quản, bao gói thức ăn, những loại thực phẩm đã nấu chín như: hamburger, gà rán,…; những loại thực phẩm tươi sống như: rau, củ, quả, thịt, cá,…

 

Giấy gói thực phẩm được nhiều người tin dùng

Chúng được sản xuất và được chứng nhận an toàn cho người tiêu dùng, loại giấy này sẽ làm  giảm thiểu phần lớn lượng túi nilon thải ra môi trường, chúng có thể tự phân hủy trong thời gian ngắn và vô cùng tiện lợi.

Các yếu tố quan trọng để lựa chọn giấy gói thực phẩm

Nhiều người vẫn còn e ngại với những loại giấy gói thực phẩm, họ có tâm lý lo sợ loại giấy này sẽ có chất gây hại và dễ thấm vào thức ăn. Tuy nhiên, những e ngại đó là không đúng, vì loại giấy này được sản xuất hoàn toàn từ các loại gỗ tự nhiên, không mang thành phần gây hại cho sức khỏe lẫn môi trường. Vì vậy, hãy an tâm sử dụng chúng nhé! Và sau đây là những ưu điểm của loại giấy gói này mà bạn cần nên biết tới.

Giấy gói thực phẩm – An toàn hơn so với túi nhựa

Hiện nay có nhiều loại thực phẩm ăn nhanh như gà rán, bắp rang, hamburger… là những thực phẩm được chế biến nóng và có dầu mỡ. Khi chịu nhiều tác động của nhiệt độ, túi nilon hoặc các hộp làm từ xốp sẽ dễ làm nảy sinh ra chất dioctin phatalat với tên gọi tắt là DOP, loại chất này sẽ thấm vào thực phẩm và gây hại cho sức khỏe người dùng. Sử dụng loại giấy gói thực phẩm chuyên dụng, sẽ không có phẩm màu độc hại dùng đựng thức ăn nhanh là một lựa chọn đúng đắn cho sức khỏe của bạn.

 

Giấy gói thực phẩm thân thiện với môi trường

Đặc biệt, những loại giấy được kiểm chứng an toàn và thường được sử dụng nhiều nhất phải kể đến đó là loại giấy MG Kraft và MG bóng dầu một hoặc cả hai mặt.

Giấy gói thực phẩm – Bảo quản thực phẩm tốt

Ngoài việc những loại thức ăn nhanh có nhiệt độ cao, các loại khoai tây chiên, gà rán, hamburger… thường là những thực phẩm có lượng dầu mỡ lớn. Vì vậy, việc sử dụng các loại túi giấy, hộp giấy có khả năng thấm hút dầu và ẩm tốt, chúng còn giữ cho thức ăn của bạn có được độ tươi ngon và vị giòn chuẩn vị của món ăn tốt hơn nhiều so với sử dụng túi nilon. Ngoài những  khả năng đó, giấy gói thực phẩm còn được sử dụng nhiều trong việc đựng thức ăn vì chúng có khả năng bảo quản vitamin A và các chất dinh dưỡng khác dưới tác động của ánh nắng mặt trời và nhiệt độ từ môi trường xung quanh rất tốt.

Giấy gói thực phẩm – Bảo vệ môi trường

Bên cạnh những lợi ích tích cực về sức khỏe, khi sử dụng giấy gói thực phẩm chuyên dụng còn mang lại nhiều lợi ích đáng phải kể đến đối với môi trường.

Giấy gói thực phẩm được đặc chế và sản xuất từ các loại gỗ cây tự nhiên vì vậy chúng dễ dàng phân hủy nhanh hơn trong môi trường tự nhiên và chúng cũng có khả năng tái sử dụng lên tới 6 lần vào nhiều mục đích khác nhau theo ý muốn của người tiêu dùng trước khi bị chôn vùi, đốt bỏ. Việc tái sử dụng nhiều lần cũng góp phần làm tiết kiệm cho người dùng và ít gây hại cho môi trường hơn.

 

Giấy gói thực phẩm bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng

Cho nên, các doanh nghiệp thường sử dụng bao bì giấy  như một cách vô cùng thân thiện để bảo vệ môi trường sống, tạo nên những thiện cảm và nâng cao ý thức của người tiêu dùng sản phẩm. Đây cũng như một thông điệp tốt đẹp gửi gắm đến người tiêu dùng trong việc bảo vệ môi trường.

Giấy gói thực phẩm – Quảng bá thương hiệu

Một trong những cách quảng bá thương hiệu đơn giản và hiệu quả nhất là việc sử dụng những hình ảnh bao bì.

Một số doanh nghiệp vận dụng cách in ấn logo, hình ảnh, slogan và những thông tin của cần thiết của sản phẩm hay thương hiệu lên túi giấy, hộp giấy để khách hàng mang đi. Cách này không chỉ mang tính quảng bá sản phẩm hiệu quả cao mà còn làm cho thức ăn trông ngon hơn, hấp dẫn hơn. In thông tin hình ảnh thương hiệu, cửa hàng lên giấy gói thực phẩm sẽ lan tỏa thương hiệu của bạn ra rộng rãi.

Tuy nhiên, hiện nay cũng có rất nhiều doanh nghiệp chưa chú trọng vào chất lượng của giấy gói thực phẩm, mà chỉ sử dụng những loại giấy được tái chế nhiều lần, chứa các chất tẩy trắng hoặc các tạp chất gây hại cho sức khỏe. Vì vậy sẽ không đảm bảo được độ an toàn cho người tiêu dùng, lựa chọn loại giấy gói thực phẩm chuyên dụng cũng là điều cần chú ý tới.

>>> Chắc hẳn, thông qua bài viết này bạn cũng đã hiểu biết hơn và an tâm hơn khi sử dụng giấy gói thực phẩm rồi đúng không nào? Và bạn cũng cần chú ý nhiều hơn khi mua những loại giấy gói thực phẩm, tránh lựa chọn những nơi không uy tín nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *