Giấy Gói Xà Phòng

Xà phòng là một vật dụng hằng ngày cho bản thân và gia đình của mọi gia đình. Tuy nhiên, với thời tiết nắng nóng ở một số vùng của Việt Nam, sẽ khiến xà phòng rất dễ bị xảy ra hiện tượng đổ mồ hôi, khi đó sẽ có những hạt lấm tấm xuất hiện trên bề mặt xà phòng. Vì vậy, để không xảy ra những hiện tượng đó, ta nên dùng giấy gói xà phòng để bảo quản sản phẩm tốt hơn.

Khi khâu sản xuất xà phòng của bạn đã hoàn tất, thì đó là thời điểm thích hợp nhất để gói chúng. Điều này cực kỳ quan trọng vì khâu này sẽ giúp sản phẩm của bạn nhìn hấp dẫn người mua và mang thương hiệu riêng của bạn. Đặc biệt, điều này sẽ tránh hiện tượng xà phòng tiếp xúc với độ ẩm của môi trường xung quanh.

Các loại giấy gói xà phòng

Giấy gói xà phòng là gì ?

Có rất nhiều loại giấy gói xà phòng thông dụng được ưa dùng hiện nay và mỗi loại luôn có những đặc tính riêng. Hãy tìm hiểu chúng ngay sau đây!

Giấy gói xà phòng – Giấy Dó

Giấy Dó là một loại giấy với xuất xứ lâu đời, truyền lại qua nhiều đời ở một số làng nghề Việt Nam. Với đặc tính xốp nhẹ, bền và dai, ít bị mối mọt, ẩm nát. Để khắc phục tình trạng từ sử dụng túi Nilon đến giấy nến để gói xà phòng gây ảnh hưởng đến môi trường và để có độ thấm hút ẩm cao hơn, việc sử dụng giấy dó là một lựa chọn thích đáng.

 

Giấy Dó là một loại giấy với xuất xứ lâu đời

Các lớp giấy dó sẽ hút hết độ ẩm, hạn chế tình trạng chảy nước hoặc ẩm mốc của xà phòng. Tuy nhiên, loại giấy này có nhược điểm mà khiến nhiều doanh nghiệp sản xuất xà phòng không sử dụng chúng để làm giấy gói xà phòng là vì chúng có giá thành khá cao.

Giấy gói xà phòng – Giấy bóng kính màng

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy giấy bóng kính màng co ở các cửa hàng văn phòng phẩm, đây là một dạng túi nhựa có miệng. Sung nhiệt sẽ giúp nilon màng co tự động rút lại vừa với kích thước xà phòng đựng bên trong. Loại bao bì giấy gói xà phòng này giúp sản phẩm của bạn trở nên chuyên nghiệp hút mắt người tiêu dùng hơn. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng phương pháp này, hãy lưu ý nhiệt độ làm bao bì co lại sẽ có thể dẫn đến thay đổi hình dạng của xà phòng bên trong. Để việc này không xảy ra hãy giữ hơi nóng cách xa xà phòng một cách hợp lý nhất.

Giấy gói xà phòng – Túi giấy nilon cello

Như một dạng túi đa năng chuyên dụng, túi nhựa loại nhỏ có thể dễ dàng tìm thấy trong nhiều cửa hàng thủ công hoặc các cửa hàng văn phòng phẩm. Chúng tạo cho sản phẩm của bạn có cái nhìn gọn gàng hơn và đặc biệt khi áp dụng nhãn phù hợp sẽ đẹp và thu hút hơn. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường xung quanh và kích cỡ, xà phòng bên trong có thể làm bẩn túi giấy. Vậy nên tốt nhất bạn hãy chọn loại túi phù hợp với kích thước của xà phòng.

Loại túi giấy nilon cello này ít được sử dụng để làm bao bì xà phòng, đặc biệt là trong sản xuất công nghiệp vì chúng có giá thành cao và phức tạp, không chuyên dụng trong bao gói xà phòng.

Giấy gói xà phòng – Màng bọc thực phẩm

 

Màng bọc thực phẩm được sử dụng đóng gói

Đây là một lựa chọn đóng gói thông thường mà bạn có thể dễ dàng sử dụng vì chúng thường có sẵn trong căn bếp của bạn. Chỉ cần đặt xà phòng lên trên màng bọc thực phẩm và quấn chặt quanh các bề mặt cho đến khi xà phòng được phủ kín hoàn toàn là hoàn tất. Tuy nhiên, loại sản phẩm này không được chuyên dụng để làm giấy gói xà phòng vì chúng không có độ thấm hút độ ẩm và vì phần lớn chúng làm từ nhựa nên không được thân thiện với môi trường.

Giấy gói xà phòng – Giấy Kraft

Giấy kraft là một loại thấy thông dụng dùng trong bao gói sản phẩm và chúng thường được sử dụng nhiều nhất, vì tính chuyên dụng có độ thấm hút ẩm cao với giá thành rẻ, đáp ứng được nhu cầu sản xuất với số lượng lớn.

Xà phòng với phôi “mồ hôi thấp” có thể được bọc bằng nhiều loại giấy hay bao bì được tìm thấy trong các cửa hàng thủ công, tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng tốt hơn bạn nên sử dụng giấy kraft để đóng gói. Loại giấy này có thể sử dụng để làm bao bì giấy gói xà phòng mà không lo xuất hiện hiện tượng đổ mồ hôi ở xà phòng.

Tại sao phải dùng giấy gói xà phòng ?

Với những loại nguyên liệu xuất xứ từ thiên nhiên thường sẽ không sử dụng chất phụ gia làm cứng công nghiệp, bảo quản và trong thành phần không chứa Glycerin có tác dụng dưỡng ẩm, làm da không bị khô rít như các sản phẩm xà phòng công nghiệp nên khi ở nhiệt độ cao…, xà phòng xuất xứ từ thiên nhiên sẽ có thể bị chảy.

Giấy gói xà phòng được sản xuất với khả năng thấm hút ẩm cao và thoát ẩm tốt, dùng giấy gói xà phòng thì lớp giấy sẽ hút hết lượng độ ẩm từ xà phòng do điều kiện môi trường phức tạp gây ra, hạn chế được tình trạng ẩm mốc hoặc chảy nước.

Với những loại giấy gói xà phòng chuyên dụng được in bao bì riêng sẽ tăng phần nào hiệu quả quảng bá cho sản phẩm của bạn. Những bao bì đẹp sẽ thu hút được nhiều người mua hơn.

>>> Mặc dù có thể sử dụng nhiều loại giấy để làm giấy gói xà phòng, tuy nhiên bạn nên có những sự lựa chọn hợp lý nhất để xà phòng mà bạn làm ra được bản quản và có bao bì đẹp, thu hút người mua nhất nhé !.Hy vọng bài viết này giúp ích được cho bạn trong việc lựa chọn giấy gói xà phòng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *