Để đáp ứng nhu cầu ăn uống của mọi người nên nhiều loại bánh bắt mắt, thơm ngon đã được làm ra. Trong đó, không thể không nhắc đến bánh bao – một loại bánh phổ biến, dễ ăn, luôn là bữa sáng đầy lý tưởng của nhiều người. Và một yếu tố tạo nên độ ngon của bánh mà không phải ai cũng để ý, đó là giấy lót hấp bánh bao. Giấy hấp bánh bao có nhiều lợi ích. Và khi làm bánh bao, việc sử dụng thêm giấy lót là điều cần thiết để bánh không bị dính . Nhưng thực sự có rất nhiều loại giấy lót bánh đang bán trên thị trường, chúng khác nhau về giá cả và chất lượng nên bạn không biết đâu là lựa chọn tối ưu cho bạn. Để hiểu rõ hơn, bạn có thể đọc thêm bài viết này.
Giấy hấp bánh bao là gì?
Giấy hấp bánh bao là loại giấy mỏng, dùng để lót ở mặt dưới của bánh để bánh khi lấy ra khỏi xửng hấp không những thơm ngon mà còn giữ được hình thù hấp dẫn và đẹp đẽ.
Giấy hấp bánh bao là các loại giấy mà không ảnh hưởng tới bánh bao trong quá trình hấp bánh, giữ bánh thơm ngon và đặc biệt khó làm biến dạng hình thù của bánh, giữ cho bánh bắt mắt trong mắt của khách hàng. Các loại giấy chống thấm luôn là lựa chọn trên hết trong việc làm giấy hấp bánh bao. Vậy nên dùng những loại giấy nào. Tìm hiểu ngay bên dưới nha!
Các loại giấy lót bánh bao
Có rất nhiều cách hay vật liệu dùng để lót bánh bao khác nhau mà bạn có thể dùng. Bạn có thể chọn giấy trắng hay các loại lá, khuôn bánh và cũng có thể là giấy nến,…
Bạn dùng loại giấy nào lót bánh bao đều được. Tuy nhiên bạn cần lưu ý một vài điểm sau đây để giúp bánh không bị vỡ và thơm ngon. Bạn nên chọn giấy lót bóng, chịu được nhiệt độ cao thì sẽ giúp ích cho việc lấy và tách bánh ra dễ dàng hơn.
Một gợi ý giấy lót bánh bao tốt nhất mà bạn có thể tham khảo:
- Giấy nến:
Giấy nến là loại giấy chống dính, lớp chống dính làm từ paraffin có sức chịu nhiệt cao (khoảng 250 độ C), đảm bảo độ an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng.
- Giấy nến có thể chịu được ở nhiệt độ cao lên tới 250 độ C, nên rất được các tiệm bánh hay nhà hàng ưa chuộng.
- Mỏng, dễ sử dụng.
- Giá thành rẻ.
- Sản phẩm dùng một lần, thân thiện với môi trường.
- An toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng vì giấy chịu được nhiệt độ cao.
- Giấy nến còn rất nhiều công dụng khác: giấy nến có thể sử dụng để lót mặt phẳng khi nhào bột hoặc gói bột để ủ trong thời gian nhất định hay nó có thể bọc ngoài thực phẩm tươi, việc này sẽ giúp thực phẩm được bảo quản tốt hơn.
- Bạn có thể cắt mọi hình dáng mà bạn muốn để dùng lót đa dạng các loại bánh.
- Giấy can:
Giấy can là loại giấy thường được sử dụng trong mỹ thuật. Tuy nhiên, mình không đánh giá cao khi sử dụng loại giấy này để làm giấy hấp bánh bao. Bởi vì, loại giấy này chỉ có thể chịu được nhiệt độ tối đa khoảng 175 độ C, nó chỉ thích hợp với một số phương pháp chế biến bánh bao nhất định.
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng lá để lót bánh bao khi hấp hay tráng một lớp dầu hay bơ vào khuôn trước khi hấp bánh để bánh được giữ nguyên hình thù của nó ban đầu sau khi hấp.
Công dụng của giấy hấp bánh bao
Giấy hấp bánh bao thường dùng để lót bánh bao là chính, thay vì phải sử dụng chống dính bằng dầu hay bơ, giúp bạn tiết kiệm thời gian tốt đa. Ngoài ra, bạn có thể lấy bánh dễ dàng và giữ bánh trong hình thù đẹp đẽ, không bị vỡ nát.
Thêm nữa, giấy hấp bánh bao giúp tạo một lớp chắn ngăn cách quá trình tiếp xúc trực tiếp của bánh bao với vật dụng chứa trong quá trình chế biến bánh bao
Giấy hấp bánh bao mua ở đâu? Giá như thế nào?
Giấy hấp bánh bao thường có giá khá rẻ, dao động trong khoảng từ 20 đến 25 nghìn/cuộn. Một cuộn giấy nến bạn có thể sử dụng được trong vòng từ 2 tuần đến 1 tháng tùy theo mục đích và tần suất sử dụng của bạn.
Bạn có thể một lần mua nhiều cuộn rồi cắt nhỏ ra, để vào bọc, cất ở đấy để dễ dàng sử dụng khi cần, tránh phải mất thời gian, công sức khi phải đi ra tiệm mua nhiều lần
Thông thường, giấy hấp bánh bao bán ở nhiều nơi và rất dễ tìm mua. Bạn có thể mua giấy hấp bánh bao ở các tiệm tạp hóa, chợ hoặc các siêu thị,…
>>> Như vậy, nhờ bài viết này bạn đã biết thêm được nhiều công dụng hữu ích của giấy hấp bánh bao cũng như nên chọn loại giấy nào để làm giấy hấp bánh bao rồi phải không nào? Với giá thành khá rẻ và dễ dàng tìm mua trên thị trường, nhiều tiệm bánh, cửa hàng hay các nhà hàng lớn cũng sử dụng giấy hấp bánh bao trong việc chế biến thức ăn của quán mình. Nếu có dịp bạn hấp bánh bao ho gia đình hay bạn bè của bạn, đừng quên ứng dụng nó vào thực tế khi bạn hấp bánh bao nhé! Đảm bảo sẽ thơm ngon và hấp dẫn và bạn sẽ làm mọi người ngạc nhiên lắm đó!!!