giấy kraft hút ẩm

Giấy hút ẩm là một trong những loại giấy được sử dụng phổ biến với nhiều công dụng được ứng dụng trong đời sống. Chúng thường được sử dụng trong các lĩnh vực thời trang, đóng gói sản phẩm, dùng trong thực phẩm,…Cũng chính vì sự phổ biến đó, mà các loại giấy kém chất lượng  xuất hiện tràn lan trên thị trường, khiến người dùng gặp khó khăn trong việc lựa chọn giấy hút ẩm. Nhưng đối với giấy kraft hút ẩm, đây là chọn lựa chính xác nhất, để biết chúng thực sự hữu ích như thế nào thì hãy theo dõi bài viết này nhé!

Giấy kraft là gì?

Giấy kraft (giấy xi măng) là loại giấy được làm từ thân gỗ mềm, thông qua quá trình xử lý nghiêm ngặt với công đoạn được gọi là kraft. Giấy kraft được sản xuất trong quá trình đốt tái sinh nhiệt, vì vậy có thể tiết kiệm rất nhiều nguồn năng lượng.

Giấy kraft (giấy xi măng) là loại giấy được làm từ thân gỗ mềm

Giấy kraft được coi là giải pháp bao bì chất lượng cao cho nhiều ngành công nghiệp. Được dùng làm túi đựng trong cửa hàng, túi quà tặng, bao bì đựng thực phẩm cho các loại bánh mì, hamburger,… Hình dạng và kiểu dáng đơn giản của chúng khiến chúng trở nên hoàn hảo để sử dụng cho các sản phẩm.

Giấy kraft hút ẩm là gì?

Giấy kraft hút ẩm được nhiều người lựa chọn

Giấy kraft hút ẩm có công dụng vô cùng nổi bật đó là hút ẩm cực kì tốt. Loại giấy này có nhiều loại khác nhau, mỗi loại sẽ phụ thuộc vào lượng bột dùng để làm giấy và chúng có độ dày mỏng khác nhau tùy theo nhu cầu của khách hàng sử dụng, nhưng mục đích chung của chúng là đều được dùng để hút ẩm nhằm bảo quản sản phẩm.

Sản xuất giấy kraft hút ẩm

Làm lỏng liên kết trong cấu trúc bột giấy đã khô, sau đó làm giảm kích thước mảnh bột, tách rời nhau. Dùng các tác động cơ học để phân tán bột giấy trong nước. Sau đó nghiền bột để sợi được trương nở trong môi trường nước và từ đó sự liên kết giữa các sợi sẽ tăng lên. Sau đó trải qua các công đoạn như: xeo giấy, ép, sấy, cán láng, cuộn giấy, cắt giấy để cho ra thành phẩm.

Đặc điểm nổi bật của giấy kraft hút ẩm

  • Giấy kraft hút ẩm có đặc tính bền, dẻo dai, nhưng tương đối thô, bắt mực tốt và hút ẩm tốt.
  • Định lượng của chúng từ 80 đến 400gsm/m2. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà có những khối lượng riêng.
  • Giấy kraft hút ẩm dễ dàng phân hủy trong môi trường và dễ dàng tẩy trắng để tái chế sản xuất giấy, khả năng tái chế khá cao lên đến 100% nên có độ an toàn cực kỳ cao với môi trường.
  • Không yêu cầu cầu kỳ về hình thức hay kỹ thuật sản xuất phải tiên tiến nên giá thành của giấy kraft hút ẩm khá rẻ, chính vì vậy giấy kraft đang ngày càng thông dụng trên thị trường hiện nay.
  • Màu tự nhiên của giấy kraft hút ẩm là màu vàng. Tùy vào phần trăm thành phần của chất liệu, mà màu tự nhiên của giấy sẽ có những sắc độ nâu vàng, vàng xám, nâu đen. Bạn cũng có thể tẩy màu giấy để tạo ra màu kem, vàng xám hoặc trắng ngà bằng các công nghệ hóa học.

Công dụng của giấy Kraft hút ẩm

Trên thị trường hiện nay giấy Kraft hút ẩm được ứng dụng vô cùng phổ biến. Loại giấy này được sử dụng trong ngành giày dép, quần áo may mặc, mỹ phẩm, dược phẩm…. Đối với ngành giày dép, giấy kraft thường được sử dụng để định hình mũi giày chống móp méo và chống trầy xước, không những thế giấy kraft với công dụng hút ẩm giúp thấm hút tốt mồ hôi chân khi bạn lót chúng dưới đế, như vậy sẽ tránh được các trường hợp hôi chân gây khó chịu. Đối với các ngành công nghiệp may mặc thời trang, loại giấy này có tác dụng giúp chống ẩm mốc cho vải và quần áo.

Giấy kraft hút ẩm có vai trò quan trọng trong việc bảo quản hàng hóa

Đặc biệt trong ngành vận tải hàng hải giấy kraft hút ẩm có vai trò quan trọng trong việc giữ hàng hóa khô ráo tránh hơi ẩm từ sông, biển. Với nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng nhiều, đòi hỏi các công ty vận chuyển cũng như các ngành sản xuất cần phải chú tâm nhiều hơn vào khâu đóng gói bảo quản sản phẩm để giữ chất lượng sản phẩm, hàng hóa ở mức tốt nhất. Do đó, nếu bạn không bảo quản tốt, sản phẩm của bạn sẽ rất dễ bị ẩm mốc,  hư hỏng như vậy sẽ gây ấn tượng vô cùng xấu trong lòng khách hàng của bạn, điều này làm mất uy tín của công ty bạn và khiến doanh nghiệp rơi vào trường hợp bị đánh giá không chuyên nghiệp, giảm sức cạnh tranh trên thị trường và tệ hơn có thể bị phá sản do những nguyên nhân không đáng.

Loại giấy hút ẩm tiện lợi này chính là giải pháp phù hợp nhất giúp bạn không chỉ bảo vệ được sản phẩm của mình và của cả khách hàng. Giấy kraft hút ẩm còn có thể giúp doanh nghiệp trong việc tiết kiệm được diện tích kho chứa và trọng lượng hàng hóa khi vận chuyển, mà còn giảm tối ưu chi phí đóng gói hàng hóa sản phẩm của doanh nghiệp, nhờ vậy bạn có thể bảo vệ hàng hóa tiết kiệm và an toàn nhất trong quá trình vận chuyển.

>>> Từ bài viết trên, những đặc tính và công dụng của giấy kraft hút ẩm mà chúng tôi đưa ra đã giúp bạn giải đáp phần nào thắc mắc của mình chưa? Rất mong bạn có thể tận dụng loại giấy hút ẩm cực tốt này trong những món hàng và trong nhu cầu của mình.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *