Giấy Lót Bánh Bao

Bạn muốn làm tất cả các loại bánh nhưng lại gặp nhiều khó khăn? Chẳng hạn như khi hấp bánh bao, bạn không biết làm cách nào để giữ bánh không bị dính, chính vì vậy điều cần thiết mà bạn nên làm là dùng giấy lót bánh bao. Nhưng trên thị trường có rất nhiều loại giấy lót khác nhau và bạn không biết sử dụng loại giấy nào? Hãy theo dõi bài viết ngay sau đây để tìm hiểu chi tiết.

Bánh bao là một món ăn lâu đời xuất xứ từ Trung Quốc, là một loại bánh làm bằng bột mì có nhân và được hấp chín trước khi ăn. Loại bánh này có phần khá giống với loại bánh màn thầu truyền thống của Trung Quốc, tuy nhiên, hai loại bánh này không liên quan gì đến nhau.

Giấy lót bánh bao được nhiều người sử dụng

Khi hấp bánh bao để phần đáy không bị dính, người ta thường dùng giấy lót bánh bao. Loại giấy này có nhiều công dụng hữu ích và thường dùng để lót một số loại bánh khi hấp. Hãy tìm hiểu thêm về chúng nhé!

Giấy lót bánh bao là giấy gì?

Sẽ hấp dẫn và đẹp hơn khi những chiếc bánh bao của bạn được lấy ra khỏi xửng hấp nếu bạn biết cách sử dụng thêm các sản phẩm giấy lót bánh bao, ngoài việc hấp bánh bao như bình thường.

Giấy lót bánh bao là loại giấy chống thấm

Ngoài công dụng hỗ trợ bạn trong quá trình hấp bánh để bánh không bị dính vào xửng hấp và bị bung bánh khiến bánh xấu xí, thì giấy lót bánh bao còn có công dụng làm vật lót bánh khi bạn ăn, như vậy bạn sẽ không còn khó chịu khi bánh dính vào tay.

Giấy lót bánh bao sẽ là các loại giấy chống thấm tốt và không gây ảnh hưởng tới bánh trong quá trình hấp. Để không làm ảnh hưởng đến hình dạng của bánh thì bạn nên sử dụng các loại giấy không bị dính bánh vì trong quá trình hấp bánh sẽ nở ra mà khi sử dụng các loại giấy thấm hút thì rất dễ khiến bánh bị dính và mất đi phần bột ở phần đáy bánh.

Giấy lót bánh bao còn có thể thay thế cho những bước tạo lớp chống dính bằng dầu hay bơ, tiết kiệm được thời gian tốt đa cũng như chi phí cho những việc đó. Sẽ không còn là trở ngại đối với người làm bánh khi hấp bánh nữa.

Giấy lót bánh bao có những loại nào?

Có rất nhiều loại giấy lót bánh bao khác nhau mà bạn có thể lựa chọn loại giấy lót phù hợp và đơn giản nhất như giấy trắng, bạn cũng có thể sử dụng các loại khuôn hay giấy nến lót bánh bao.

Giấy lót chống dính

Công dụng chính của giấy lót bánh bao là ngăn quá trình tiếp xúc trực tiếp giữa bánh bao với các vật dụng chứa trong quá trình chế biến. Vậy nên, bạn cũng không nhất thiết phải chú tâm quá nhiều trong quá trình lựa chọn giấy lót. Nhưng để đảm bảo bạn nên lựa chọn các loại giấy bóng và chịu được nhiệt tốt, thì việc lấy và tách bánh sẽ trở nên dễ dàng và cho ra một chiếc bánh bao toàn vẹn, hấp dẫn.

Người ta sẽ thường sử dụng giấy nến hay tên gọi khác là giấy sáp để lót bánh bao. Vì giấy nến được tráng bằng một lớp silicon chống dính rất hữu dụng, an toàn cho sức khỏe và chịu nhiệt cao nên được ưa dùng trong làm bánh, đặc biệt, là sử dụng để lót bánh bao khi chế biến.

Giấy lót hấp bánh bao

Ngoài việc sử dụng giấy nến thì chúng ta cũng có rất nhiều loại giấy dùng để lót bánh bao khác mà ta nên vận dụng và cũng có khá nhiều phương pháp chống dính được áp dụng thay cho giấy lót bánh bao trong làm bánh.

Giấy lót bánh bao mang lại sự tiện lợi

Trong một số trường hợp, chúng ta có thể thay giấy nến bằng một miếng lót bằng silicon mat. Miếng lót này được sản xuất để dùng nhiều lần nên chỉ được sử dụng cho một vài loại khuôn. Silicone mat có nhiều tác dụng như chống dính tốt và nó so với giấy nến tiện dụng hơn chính là có thể vệ sinh và tái sử dụng. Khi lót bánh bao bạn cũng có thể sử dụng silicone mat để thay thế. 

Tuy nhiên, giấy lót bánh bao vẫn có tính tiện lợi hơn, đặc biệt là đối với những người buôn bán kinh doanh bánh bao theo nhiều kích cỡ hay với số lượng lớn và để đảm bảo khi ăn không bị dính bánh ra tay khách, thì việc sử dụng giấy lót hấp bánh bao vẫn là lựa chọn hàng đầu.

Ưu điểm và công dụng của giấy lót bánh bao

Ưu điểm:

  • Giấy lót bánh bao có tính chống dính cao, dễ dàng trong việc sử dụng, giúp bánh không bị dính vào xửng khi hấp và dễ dàng sử dụng trong việc bóc bánh. Bánh bao khi được dùng giấy lót khi ăn sẽ không bị dính ra tay.
  • Sản phẩm được phân sẵn thành từng miếng, tiện lợi khi sử dụng với số lượng lớn.
  • Giấy lót chịu được rất nhiệt tốt, độ an toàn cao, đảm bảo không gây hại cho người tiêu dùng, sản phẩm chỉ dùng được một lần, tuy nhiên chúng thân thiện với môi trường và dễ phân hủy trong môi trường tự nhiên trong thời gian ngắn.

Công dụng: 

Giấy lót thường được dùng trong lót bánh bao là chính, thay thế cho các lớp chống dính bằng dầu và bơ, tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí cho các công đoạn đó. Sẽ không còn là trở ngại lớn trong việc giấy bánh bao nữa, điều này giúp ích rất nhiều cho các bà nội trợ trong việc làm các loại bánh hấp, đặc biệt là bánh bao. 

>>> Chắc hẳn thông qua bài viết này, bạn đã có theo những mẹo giúp ích cho những chiếc bánh bao trở nên đẹp và ngon hơn rồi đúng không? Hy vọng bạn đã hiểu hơn về giấy lót bánh bao và vận dụng nó để làm thêm nhiều loại bánh hơn nữa.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *