hộp bánh crepe

Những‌ ‌hộp‌ ‌bánh‌ ‌crepe‌ ‌đang‌ ‌dần‌ ‌trở‌ ‌thành‌ ‌món‌ ‌ăn‌ ‌yêu‌ ‌thích‌ ‌của‌ ‌giới‌ ‌trẻ‌ ‌Việt‌ ‌Nam‌ ‌hiện‌ ‌nay.‌ ‌Bới‌ ‌lớp‌ ‌vỏ‌ ‌bánh‌ ‌mỏng,‌ ‌mềm‌ ‌mà‌ ‌giòn‌ ‌hòa‌ ‌quyện‌ ‌cùng‌ ‌hương‌ ‌thơm‌ ‌béo‌ ‌từ‌ ‌các‌ ‌nguyên‌ ‌liệu‌ ‌chế‌ ‌biến‌ ‌như:‌ ‌trứng,‌ ‌sữa,‌ ‌đường,…‌ ‌mang‌ ‌đến‌ ‌vị‌ ‌béo‌ ‌ngậy‌ ‌cho‌ ‌bánh‌ ‌crepe.‌ ‌

Nguồn‌ ‌gốc‌ ‌của‌ ‌bánh‌ ‌crepe‌ ‌

Nếu‌ ‌như‌ ‌món‌ ‌bánh‌ ‌xèo‌ ‌của‌ ‌Việt‌ ‌Nam‌ ‌được‌ ‌làm‌ ‌từ‌ ‌bột‌ ‌nếp,‌ ‌bột‌ ‌gạo‌ ‌thì‌ ‌bánh crepe ‌là‌ ‌sản‌ ‌phẩm‌ ‌từ‌ ‌hạt‌ ‌lúa‌ ‌mì,‌ ‌sản‌ ‌phẩm‌ ‌nông‌ ‌nghiệp‌ ‌đặc‌ ‌trưng‌ ‌của‌ ‌Châu‌ ‌Âu.‌ ‌Crepe‌ ‌xuất‌ ‌hiện‌ ‌đầu‌ ‌tiên‌ ‌ở‌ ‌Pháp‌ ‌vào‌ ‌khoảng‌ ‌thế‌ ‌kỷ‌ ‌thứ‌ ‌12,‌ ‌thời‌ ‌kỳ‌ ‌phát‌ ‌triển‌ ‌mạnh‌ ‌nhất‌ ‌của‌ ‌lúa‌ ‌mạch‌ ‌đen‌ ‌ở‌ ‌vùng‌ ‌Brittany‌ ‌thuộc‌ ‌Tây‌ ‌Bắc‌ ‌nước‌ ‌Pháp.‌ ‌Những‌ ‌chiếc‌ ‌bánh‌ ‌crepe‌ ‌được‌ ‌làm‌ ‌từ‌ ‌lúa‌ ‌mạch‌ ‌đen‌ ‌nhanh‌ ‌chóng‌ ‌trở‌ ‌thành‌ ‌món‌ ‌ăn‌ ‌được‌ ‌ưa‌ ‌chuộng‌ ‌nhờ‌ ‌tính‌ ‌giàu‌ ‌dinh‌ ‌dưỡng,‌ ‌không‌ ‌chứa‌ ‌đường‌ ‌gluten‌ ‌và‌ ‌nhất‌ ‌là‌ ‌giá‌ ‌thành‌ ‌rẻ.‌ ‌Những‌ ‌chiếc‌ ‌bánh‌ ‌crepe‌ ‌được‌ ‌xem‌ ‌là‌ ‌món‌ ‌chính‌ ‌trong‌ ‌các‌ ‌bữa‌ ‌ăn‌ ‌lúc‌ ‌bấy‌ ‌giờ.‌ ‌Nhưng‌ ‌thời‌ ‌điểm‌ ‌này,‌ ‌bánh‌ ‌crepe‌ ‌chưa‌ ‌thể‌ ‌bước‌ ‌chân‌ ‌vào‌ ‌giới‌ ‌ẩm‌ ‌thực‌ ‌quý‌ ‌tộc‌ ‌Pháp‌ ‌vì‌ ‌sắc‌ ‌màu‌ ‌sẫm‌ ‌của‌ ‌nó.‌ ‌ ‌

bánh crepe
‌Bánh‌ ‌crepe‌ được người dân Pháp ưa chuộng

Theo‌ ‌thời‌ ‌gian,‌ ‌bột‌ ‌mì‌ ‌trắng‌ ‌dần‌ ‌thay‌ ‌thế‌ ‌cho‌ ‌bột‌ ‌mì‌ ‌đen‌ ‌do‌ ‌đời‌ ‌sống‌ ‌người‌ ‌nông‌ ‌dân‌ ‌Pháp‌ ‌được‌ ‌cải‌ ‌thiện‌ ‌hơn‌ ‌và‌ ‌lúc‌ ‌đó‌ ‌những‌ ‌chiếc‌ ‌bánh‌ ‌crepe‌ ‌trắng‌ ‌mịn‌ ‌bắt‌ ‌mắt‌ ‌đã‌ ‌ra‌ ‌đời.‌ ‌Cũng‌ ‌bởi‌ ‌vì‌ ‌vừa‌ ‌ngon‌ ‌miệng‌ ‌vừa‌ ‌đẹp‌ ‌mắt‌ ‌nên‌ ‌những‌ ‌lát‌ ‌bánh‌ ‌crepe‌ ‌len‌ ‌lỏi‌ ‌được‌ ‌vào‌ ‌giới‌ ‌quý‌ ‌tộc‌ ‌và‌ ‌nhanh‌ ‌trong‌ ‌phát‌ ‌triển‌ ‌và‌ ‌lan‌ ‌rộng‌ ‌khắp‌ ‌Châu‌ ‌Âu.‌ ‌ ‌

Cách‌ ‌thức‌ ‌chế‌ ‌biến‌ ‌của‌ ‌bánh‌ ‌crepe‌ ‌ ‌

Nguyên‌ ‌liệu‌ ‌của‌ ‌Crepe‌ ‌cũng‌ ‌gần‌ ‌giống‌ ‌như‌ ‌nguyên‌ ‌liệu‌ ‌chế‌ ‌biến‌ ‌các‌ ‌loại‌ ‌bánh‌ ‌quy‌ ‌của‌ ‌người‌ ‌phương‌ ‌Tây‌ ‌như‌ ‌bột‌ ‌mì,‌ ‌trứng,‌ ‌sữa,‌ ‌đường,‌ ‌muối‌ ‌…‌ ‌Nhưng‌ ‌để‌ ‌tạo‌ ‌ra‌ ‌được‌ ‌một‌ ‌lát‌ ‌bánh‌ ‌Crepe‌ ‌đúng‌ ‌kiểu,‌ ‌vỏ‌ ‌bánh‌ ‌giòn‌ ‌nhân‌ ‌mềm‌ ‌mịn‌ ‌thì‌ ‌phải‌ ‌trải‌ ‌qua‌ ‌nhiều‌ ‌công‌ ‌đoạn‌ ‌khá‌ ‌cầu‌ ‌kỳ.‌ ‌ ‌Crepe‌ ‌trong‌ ‌tiếng‌ ‌Pháp‌ ‌mang‌ ‌nghĩa‌ ‌là‌ ‌“uốn‌ ‌cong‌ ‌lại”.‌ ‌Vì‌ ‌thế‌ ‌bánh‌ ‌Crepe‌ ‌đạt‌ ‌chuẩn‌ ‌phải‌ ‌có‌ ‌kết‌ ‌cấu‌ ‌dẻo‌ ‌vừa‌ ‌phải,‌ ‌đủ‌ ‌ổn‌ ‌định‌ ‌để‌ ‌không‌ ‌bị‌ ‌rách‌ ‌khi‌ ‌gấp‌ ‌vào.‌ ‌Mặt‌ ‌khác‌ ‌bột‌ ‌bánh‌ ‌vẫn‌ ‌mềm,‌ ‌không‌ ‌được‌ ‌sạn,‌ ‌và‌ ‌nhất‌ ‌định‌ ‌phải‌ ‌thật‌ ‌mỏng.‌ ‌Để‌ ‌làm‌ ‌được‌ ‌điều‌ ‌này‌ ‌yêu‌ ‌cầu‌ ‌sự‌ ‌khéo‌ ‌léo‌ ‌của‌ ‌người‌ ‌thợ‌ ‌làm‌ ‌bánh‌ ‌trong‌ ‌cả‌ ‌khâu‌ ‌pha‌ ‌bột‌ ‌lẫn‌ ‌rán‌ ‌bánh‌ ‌và‌ ‌căn‌ ‌chỉnh‌ ‌nhiệt‌ ‌độ‌ ‌trong‌ ‌suốt‌ ‌quá‌ ‌trình.‌ ‌Các‌ ‌thợ‌ ‌làm‌ ‌bánh‌ ‌crepe‌ ‌sử‌ ‌dụng‌ ‌một‌ ‌chiếc‌ ‌chảo‌ ‌dẹt‌ ‌và‌ ‌có‌ ‌bản‌ ‌rộng‌ ‌để‌ ‌việc‌ ‌rán‌ ‌cũng‌ ‌như‌ ‌lật‌ ‌bánh‌ ‌được‌ ‌tiện‌ ‌lợi‌ ‌nhất.‌ ‌

Bánh‌ ‌Crepe‌ ‌theo‌ ‌phiên‌ ‌bản‌ ‌Pháp‌ ‌và‌ ‌Việt‌ ‌Nam‌ ‌có‌ ‌gì‌ ‌khác‌ ‌nhau?‌ ‌

Bánh‌ ‌crepe‌ ‌có‌ ‌rất‌ ‌nhiều‌ ‌phiên‌ ‌bản‌ ‌khác‌ ‌nhau‌ ‌trên‌ ‌mỗi‌ ‌quốc‌ ‌gia‌ ‌như‌ ‌Pháp,‌ ‌Đức,‌ ‌Nhật‌ ‌Bản,‌ ‌Hàn‌ ‌Quốc,‌ ‌Thái‌ ‌Lan,‌ ‌Việt‌ ‌Nam‌ ‌…‌ ‌ ‌

Bánh‌ ‌Crepe‌ ‌phiên‌ ‌bản‌ ‌nước‌ ‌Pháp‌

Ở‌ ‌Pháp,‌ ‌bánh‌ ‌crepe‌ ‌là‌ ‌món‌ ‌bánh‌ ‌truyền‌ ‌thống‌ ‌của‌ ‌người‌ ‌dân‌ ‌và‌ ‌chúng‌ ‌thường‌ ‌được‌ ‌dùng‌ ‌làm‌ ‌món‌ ‌tráng‌ ‌miệng,‌ ‌món‌ ‌chính‌ ‌hay‌ ‌món‌ ‌ăn‌ ‌nhẹ.‌ ‌Lớp‌ ‌vỏ‌ ‌bánh‌ ‌được‌ ‌chế‌ ‌biến‌ ‌từ:‌ ‌bơ,‌ ‌đường,‌ ‌sữa‌ ‌và‌ ‌sốt‌ ‌cam.‌ ‌Ngoài‌ ‌ra‌ ‌người‌ ‌Pháp‌ ‌còn‌ ‌ăn‌ ‌kèm‌ ‌và‌ ‌trang‌ ‌trí‌ ‌bánh‌ ‌crepe‌ ‌với‌ ‌một‌ ‌số‌ ‌trái‌ ‌cây‌ ‌tươi‌ ‌như:‌ ‌dâu,‌ ‌chuối,…‌ ‌tạo‌ ‌nên‌ ‌hương‌ ‌vị‌ ‌đặc‌ ‌biệt‌ ‌hòa‌ ‌quyện‌ ‌của‌ ‌lớp‌ ‌kem‌ ‌ngậy‌ ‌lớp‌ ‌vỏ‌ ‌giòn‌ ‌và‌ ‌hoa‌ ‌quả‌ ‌tươi‌ ‌ngon‌ ‌khi‌ ‌thưởng‌ ‌thức‌ ‌món‌ ‌bánh‌ ‌truyền‌ ‌thống‌ ‌này.‌ ‌

Bánh‌ ‌Crepe‌ ‌theo‌ ‌phiên‌ ‌bản‌ ‌của‌ ‌mảnh‌ ‌đất‌ ‌hình‌ ‌chữ‌ ‌S‌ ‌

Bánh‌ ‌Crepe‌ ‌Việt‌ ‌Nam‌ ‌có‌ ‌lẽ‌ ‌là‌ ‌phiên‌ ‌bản‌ ‌bánh‌ ‌cuộn‌ ‌vào‌ ‌-‌ ‌một‌ ‌kiểu‌ ‌bánh‌ ‌crepe‌ ‌đơn‌ ‌giản‌ ‌nhất.‌ ‌Khi‌ ‌tráng‌ ‌bánh‌ ‌chỉ‌ ‌cần‌ ‌một‌ ‌ít‌ ‌bột‌ ‌cho‌ ‌vào‌ ‌chảo‌ ‌rộng‌ ‌đã‌ ‌được‌ ‌làm‌ ‌nóng,‌ ‌đợi‌ ‌cho‌ ‌bột‌ ‌chín‌ ‌đều,‌ ‌cho‌ ‌bơ‌ ‌hoặc‌ ‌bơ‌ ‌đậu‌ ‌phộng‌ ‌hay‌ ‌bất‌ ‌kỳ‌ ‌món‌ ‌hoa‌ ‌quả‌ ‌nào‌ ‌vào‌ ‌giữa‌ ‌hai‌ ‌lát‌ ‌bánh‌ ‌là‌ ‌bạn‌ ‌đã‌ ‌có‌ ‌một‌ ‌món‌ ‌ăn‌ ‌nhẹ‌ ‌chiều‌ ‌tà‌ ‌cực‌ ‌ngon‌ ‌lành.‌ ‌ ‌

Ngoài‌ ‌ra,‌ ‌Việt‌ ‌Nam‌ ‌cũng‌ ‌có‌ ‌riêng‌ ‌một‌ ‌loại‌ ‌bánh‌ ‌crepe‌ ‌rất‌ ‌đặc‌ ‌biệt,‌ ‌đó‌ ‌là‌ ‌bánh‌ ‌crepe sầu‌ ‌riêng‌ ‌-‌ ‌loại‌ ‌quả‌ ‌đặc‌ ‌trưng‌ ‌của‌ ‌Việt‌ ‌Nam.‌ ‌Với‌ ‌hương‌ ‌vị‌ ‌riêng‌ ‌biệt,‌ ‌ngọt‌ ‌bùi‌ ‌đây‌ ‌chỉnh‌ ‌là‌ ‌một‌ ‌trong‌ ‌những‌ ‌loại‌ ‌bánh‌ ‌crepe‌ ‌được‌ ‌các‌ ‌bạn‌ ‌trẻ‌ ‌ưa‌ ‌chuộng‌ ‌nhất‌ ‌hiện‌ ‌nay.‌ ‌ ‌

Hộp‌ ‌bánh‌ ‌crepe‌ ‌được‌ ‌làm‌ ‌từ‌ ‌chất‌ ‌liệu‌ ‌gì?‌ ‌ ‌

Hộp‌ ‌bánh‌ ‌crepe‌ ‌được‌ ‌làm‌ ‌từ‌ ‌chất‌ ‌liệu‌ ‌gì?‌ ‌ ‌

Những‌ ‌chiếc‌ ‌hộp‌ ‌xinh‌ ‌xắn‌ ‌được‌ ‌làm‌ ‌từ‌ ‌các‌ ‌loại‌ ‌giấy‌ ‌cứng‌ ‌như‌ ‌Ivory‌‌, Kraft‌, Bistol‌ ‌…‌ ‌với‌ ‌màu‌ ‌sắc‌ ‌đa‌ ‌dạng,‌ ‌logo‌ ‌và‌ ‌thông‌ ‌điệp‌ ‌của‌ ‌cửa‌ ‌hàng.‌ ‌Thông‌ ‌thường‌ ‌hộp‌ ‌bánh‌ ‌crepe‌ ‌có‌ ‌hình‌ ‌chiếc‌ ‌nón,‌ ‌để‌ ‌cuốn‌ ‌bánh‌ ‌để‌ ‌vào,‌ ‌đáy‌ ‌nhỏ‌ ‌không‌ ‌bị‌ ‌rớt‌ ‌thức‌ ‌ăn‌ ‌ra‌ ‌ngoài.‌ ‌Bên‌ ‌cạnh‌ ‌đó‌ ‌hộp‌ ‌đựng‌ ‌bánh‌ ‌còn‌ ‌được‌ ‌tráng‌ ‌lớp‌ ‌màng‌ ‌mỏng‌ ‌bên‌ ‌trong‌ ‌để‌ ‌trống‌ ‌thẩm‌ ‌và‌ ‌bảo‌ ‌quản‌ ‌bánh‌ ‌crepe‌ ‌được‌ ‌lâu‌ ‌hơn.‌ ‌ ‌

Tại‌ ‌sao‌ ‌bánh‌ ‌crepe‌ ‌được‌ ‌giới‌ ‌trẻ‌ ‌Việt‌ ‌ưa‌ ‌chuộng‌ ‌đến‌ ‌vậy?‌ ‌ ‌

Không‌ ‌chỉ‌ ‌bởi‌ ‌mùi‌ ‌vị‌ ‌ngon‌ ‌lành,‌ ‌vỏ‌ ‌ngoài‌ ‌dai‌ ‌mà‌ ‌giòn‌ ‌bên‌ ‌trong‌ ‌béo‌ ‌ngậy‌ ‌mà‌ ‌còn‌ ‌bởi‌ ‌những‌ ‌chiếc‌ ‌hộp‌ ‌đựng‌ ‌bánh‌ ‌được‌ ‌thiết‌ ‌kế‌ ‌xinh‌ ‌xắn.‌ ‌Bởi‌ ‌bao‌ ‌bì‌ ‌bắt‌ ‌mắt‌ ‌được‌ ‌xem‌ ‌là‌ ‌một‌ ‌phần‌ ‌quan‌ ‌trọng‌ ‌của‌ ‌mọi‌ ‌sản‌ ‌phẩm.‌ ‌Mang‌ ‌đến‌ ‌sự‌ ‌thích‌ ‌thú‌ ‌và‌ ‌thu‌ ‌hút‌ ‌người‌ ‌tiêu‌ ‌dùng‌ ‌với‌ ‌sản‌ ‌phẩm‌ ‌bên‌ ‌trong.‌ ‌Những‌ ‌hộp‌ ‌bánh‌ ‌crepe‌ ‌thiết‌ ‌kế‌ ‌đơn‌ ‌giản‌ ‌mà‌ ‌bắt‌ ‌mắt‌ ‌được‌ ‌các‌ ‌bạn‌ ‌trẻ‌ ‌đem‌ ‌đi‌ ‌khắp‌ ‌nơi,‌ ‌đến‌ ‌trường‌ ‌học,‌ ‌đến‌ ‌lớp‌ ‌học‌ ‌thêm‌ ‌…‌ ‌đây‌ ‌chính‌ ‌là‌ ‌các‌ ‌PR‌ ‌hữu‌ ‌hiệu‌ ‌cho‌ ‌cửa‌ ‌hàng‌ ‌của‌ ‌bạn.‌ ‌ ‌

Lợi‌ ‌ích‌ ‌tuyệt‌ ‌vời‌ ‌khi‌ ‌sử‌ ‌dụng‌ ‌hộp‌ ‌bánh‌ ‌crepe‌

  • Tiện‌ ‌dụng‌ ‌
  • Vệ‌ ‌sinh‌ ‌an‌ ‌toàn‌ ‌thực‌ ‌phẩm‌ ‌
  • Góp‌ ‌phần‌ ‌bảo‌ ‌vệ‌ ‌môi‌ ‌trường‌ ‌và‌ ‌trái‌ ‌đất‌ ‌ ‌
  • Quảng‌ ‌bá‌ ‌thương‌ ‌hiệu‌ ‌rộng‌ ‌rãi,‌ ‌giới‌ ‌thiệu‌ ‌món‌ ‌ăn‌ ‌lạ‌ ‌đến‌ ‌mọi‌ ‌người‌ ‌xung‌ ‌quanh.‌ ‌ ‌
  • Bạn‌ ‌được‌ ‌tư‌ ‌vấn‌ ‌loại‌ ‌giấy‌ ‌và‌ ‌kích‌ ‌thước‌ ‌phù‌ ‌hợp‌ ‌từng‌ ‌loại‌ ‌bánh‌ ‌của‌ ‌cửa‌ ‌hàng‌ ‌bạn.‌ ‌

>>>Nếu‌ ‌bạn‌ ‌có‌ ‌những‌ ‌thắc‌ ‌mắc‌ ‌hoặc‌ ‌cần‌ ‌tư‌ ‌vấn‌ ‌thiết‌ ‌kế‌ ‌‌hộp‌ ‌bánh‌ ‌crepe‌‌ ‌với‌ ‌chất‌ ‌liệu,‌ ‌kiểu‌ ‌dáng‌ ‌và‌ ‌chi‌ ‌phí‌ ‌phù‌ ‌hợp,‌ ‌hãy‌ ‌liên‌ ‌hệ‌ ‌ngay‌ ‌để‌ ‌được‌ ‌tư‌ ‌vấn‌ ‌cụ‌ ‌thể‌.‌ ‌

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *