hộp bánh kem cột nơ

Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng đã từng tham gia buổi tiệc mừng tuổi một người quan trọng đối với chúng ta. Việc tặng một món quà thật ý nghĩa và tự tay mình gói và trang trí hộp quà bánh kem mang tình cảm lời chúc phúc đầy ý nghĩa đối với người được tặng. Cách trang trí gói hộp bánh kem cột nơ giữa gói quà và đính thêm mặt cười thật dễ thương thì hộp quà bánh kem của bạn sẽ trông nổi bật, đẹp và đáng yêu hơn với một chiếc nơ ruy băng xinh xắn.

Một số những điều thú vị xung quanh chiếc bánh kem hay gọi là bánh sinh nhật:

Những chiếc bánh sinh nhật có nhiều tên gọi khác nhau như là bánh kem hay với tên gọi là bánh gato làm món ăn được dùng làm món tráng miệng trong các bữa tiệc sinh nhật, tiệc mừng tuổi, tiệc cưới, tiệc khai trương, tiệc thôi nôi,… Người ta thường trang trí bánh kem theo chủ đề bữa tiệc với lời chúc mừng thật lòng nhằm chúc người thân thêm tuổi mới thật vui vẻ và hạnh phúc mọi điều tốt lành và cắm những cây nến xinh xắn, số nến cắm ứng số tuổi của người có lễ sinh nhật.

Bánh kem
Bánh kem hay còn gọi là bánh sinh nhật

Nguồn gốc của món tráng miệng đầy đặc biệt từ những thời cổ đại và tất nhiên ở thời điểm đó những chiếc bánh kem cũng rất khác với nay nó vô cùng đơn giản so với những chiếc bánh sinh nhật hiện nay. Khi nhìn chiếc bánh gato hiện đại và đẹp mắt, tinh tế như ngày nay, thật ít người lại có thể nghĩ được chiếc bánh này lại có một lịch sử lâu dài, một hành trình phát triển qua từng thời kỳ nhuốm màu thời gian như vậy.

Nguyên liệu làm bánh sinh nhật mang đầy ý nghĩa đặc biệt là:

Khi thưởng thức ngắm nghía những chiếc bánh kem đẹp mắt được trưng bày bán trong tủ kính của các tiệm bánh, hẳn sẽ không ít có những bạn suy nghĩ  rằng sẽ rất khó để làm được món ăn tráng miệng dễ thương như thế này. Hoàn toàn ngược lại loại bánh này rất dễ làm và sự thật là nó được tạo ra từ những nguyên liệu hết sức đơn giản mà chúng ta vẫn thường sử dụng là : trứng, sữa, đường, kem,… hoàn toàn dễ kiếm và giá rẻ chỉ cần lượn một vòng qua siêu thị, các cửa hàng tạp hóa bạn có cho mình đầy đủ những nguyên liệu để làm bánh và tất nhiên cần cả sự giúp sức của lò vi sóng nữa.

Tại sao sẽ có ý nghĩa hơn khi chính bản thân làm bánh sinh nhật và đem tặng cho người bạn quý mến ?

Giữa bánh kem được mua từ ngoài tiệm hay bánh kem tự tay mình làm thì chắc chắn sẽ ý nghĩa hơn với chiếc bánh được tự tay làm. Vì nhận ra một chiếc bánh kem tự bản thân vất vả làm ra thì rất nhiều tâm huyết và chứa đựng tình cảm của bạn sẽ được dành cho nó.

Chiếc bánh kem là kết tinh cả tình cảm tấm lòng chân thành nhất và sự tỉ mỉ, vất vả đáng quý trọng và được nâng niu hơn rất nhiều cho dù bánh có không được ngon lắm hay đẹp mắt như chiếc bánh sinh nhật được bày bán ngoài cửa hàng.

Nguyên liệu làm bánh kem:

  • Ruy băng lụa có màu sắc nổi bật với màu hộp kem hay cùng màu sắc với hộp quà.
  • Băng keo dính hai mặt hoặc keo dán vải.

Hướng dẫn cách trang trí hộp bánh kem cột nơ ruy băng vải gồm có các bước cơ bản:

  1. Bước đầu tiên: Dùng dụng cụ dao cắt hay kéo để cắt  đứt và lấy một đoạn ngắn ruy băng tùy vào sở thích to hay nhỏ của nơ và cuốn dây ruy băng lại thành một vòng tròn. Sử dụng cả 2 tay của các bạn để đưa 2 bên của hình tròn đã cuốn vào tâm hình tròn. Hãy chỉnh sửa cho sợi dây ruy băng cho hình thật cân đối và đều nhau nhé.
Hướng dẫn cách trang trí hộp bánh kem cột nơ
  1. Bước tiếp theo: Lấy một tay để cầm ở giữa tâm hình, một tay còn lại thì gấp đôi dây ruy băng. Tiếp đến sử dụng kéo ( dao cắt) một đường vát ở giữa của đường gấp. Lấy tiếp một đoạn ruy băng buộc cố định chiếc nơ. Sau đó thật nhẹ nhàng kéo nhẹ từng cánh nơ từ trong ra  ngoài để chiếc nơ có độ bồng và có các lớp nơ thật xinh nhé.

Ngoài cách làm cột nơ bánh kem trên, chúng ta cũng có thể học theo cách cột nơ bằng ruy băng theo cách như sau:

  1. Bước đầu: Lấy kéo cắt một đoạn ruy băng tùy theo sở thích nơ to hay nhỏ rồi chọn điểm giữa của đoạn ruy băng đó, lấy đầu ruy băng bên phải đặt lên đầu bên trái sao cho điểm giao nhau của 2 sợi dây đầu ruy băng đúng với điểm chính giữa đã đánh dấu ban đầu.
  2. Bước tiếp theo: Lấy đầu dây ruy băng bên trái luồn xuống phía dưới tiếp tục quay sang bên phải để có ba cách nơ. Ngược lại tiếp tục lấy đầu bên phải đưa sang trái tạo bốn cánh nơ. Lấy một sợi dây ruy băng nhỏ đã cắt sẵn để cột cố định cho bốn cánh nơ ở giữa lại với nhau thật chặt
  3. Bước cuối cùng là đặt chiếc nơ xinh xắn vừa mới làm xong lên hộp quà bánh kem của bạn vào băng dính hai mặt đã dán để dính lại thôi thế là chúng ta đã trang trí thành công hộp quà của mình thêm tươi tắn xinh xắn rồi đó.

>>> Qua bài viết trên đây cho các bạn độc giả tham khảo về món quà tặng bánh kem cho người thân của mình mà đang băn khoăn suy nghĩ không biết chọn quà gì. Và thật ý nghĩa hơn là mang tình cảm lời chúc phúc gửi gắm vào bánh kem mình tự làm và gói trang trí bằng chiếc nơ to đẹp cho hộp bánh kem cột nơ thật xinh xắn nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *