hộp giấy kraft

Hộp giấy Kraft là sản phẩm giấy được sáng tạo ra để phục vụ con người và thân thiện với môi trường, dễ phân hủy, ít độc hại sức khỏe con người nên ngày càng được ưa chuộng trong lĩnh vực đóng gói vận chuyển trong ngành xuất nhập khẩu, bảo quản thực phẩm hàng hóa trong tiêu dùng. Ngoài ra con người sử dụng hộp giấy kraft để đựng thức ăn nhanh, đồ uống hay làm cốc giấy đựng trà sữa, nước uống hoặc đĩa giấy dùng để sử dụng một lần.

Các lợi ích mà hộp giấy kraft tạo ra trong đời sống:

Lợi ích cơ bản của hộp giấy kraft là điều cả thế giới luôn luôn quan tâm đó là có gây ô nhiễm môi trường không? Và chắc chắn câu trả lời là không bởi tính chất dễ phân hủy trong môi trường của chất liệu giấy nên vô cùng thân thiện với môi trường, đặc biệt có thể tái sử dụng và tái chế ra những thành phẩm khác vô cùng tiện lợi.

Hộp giấy Kraft là gì ?

Hơn nữa, hộp giấy kraft khá gọn nhẹ về trọng lượng nên dễ dàng vận chuyển, vừa tiết kiệm chi phí vận chuyển cùng với thời gian đóng gói, vừa đảm bảo công dụng bảo quản sản phẩm bên trong an toàn không bị hư tổn giảm được rủi ro vận chuyển.

Hộp giấy kraft được cắt và lắp ráp tạo thành hộp có 6 mặt làm từ chất liệu giấy kraft – loại giấy không sử dụng chất tẩy trắng.

Các loại hộp giấy kraft thông dụng được sử dụng nhiều hiện nay:

Loại hộp giấy kraft nắp trượt :

Hộp giấy nắp trượt được thiết kế giống như một ngăn kéo của tủ phiên bản thu nhỏ, bao gồm phần khay kéo bên trong và phần vỏ ngoài cố định bao bọc khay kéo được làm hoàn toàn từ giấy kraft.

Hộp kraft nắp trượt có thể được chỉnh sửa thiết kế bổ sung với phần cửa sổ trong suốt bằng nhựa PVC hoặc PET để tăng tính thẩm mỹ mà còn độ chân thực của sản phẩm để khách hàng nhận xét. Loại hộp giấy này phù hợp dùng chứa đựng sản phẩm nhẹ để nắp trượt có thể tháo mở dễ dàng, chẳng hạn kẹo socola, thực phẩm khô…

Loại hộp giấy kraft thuộc kiểu trưng bày:

Một trong những loại bao bì hộp giấy được sử dụng hầu hết các cửa hàng, siêu thị, điểm trưng bày sản phẩm mới. Đặc biệt là các khu vực bánh kẹo, mỹ phẩm,…

Hộp giấy kraft theo kiểu trưng bày

Hộp giấy kraft trưng bày đóng một vai trò thiết yếu trong việc thu hút khách hàng tiềm năng cũng như thúc đẩy việc mua hàng của họ.

Hộp giấy kraft thường được thiết kế theo dạng loại bao bì có thể đóng và xếp gấp ngay tại cửa hàng, không cần keo dán, ghim bấm… giúp tiết kiệm thời gian dễ sử dụng của nhân viên tại cửa hàng.

Hộp giấy đựng quần áo và giày dép:

Ngành may mặc, quần áo, giày dép… Thường là nơi mà hộp giấy kraft đóng vai trò quan trọng trong việc đóng gói, lưu trữ, bảo quản, trưng bày khi hiện nay phổ biến việc kinh doanh bán hàng trực tuyến.

Nếu so với hộp nhựa về độ bền chắc thì hộp giấy kraft không phải là bao bì chắc chắn nhất. Nhưng nếu xét trên nhu cầu về hộp giấy kraft gọn nhẹ, mang tính thẩm mỹ và thân thiện môi trường là lựa chọn thích hợp và lý tưởng tối ưu về chi phí.

Hộp giấy Kraft quà tặng:

Với tính linh hoạt, tiện dụng có thể dễ dàng gấp, mở hộp quà dễ dàng giúp người tặng tiết kiệm thời gian chuẩn bị tiết kiệm thời gian để gói quà theo kiểu thủ công, và người nhận cảm thấy được tôn trọng thoải mái, hài lòng khi nhận món quà với đường nét gấp quà, đóng gói chỉn chu và đẹp.

Hộp giấy Kraft quà tặng được nhiều người sử dụng

Để hộp quà giấy kraft thêm ấn tượng có thể trang trí chiếc nơ xinh xắn hay dán miếng giấy gói quà thêm bắt mắt.

Hộp giấy kraft đựng thức ăn nhanh:

Hộp giấy kraft đựng thực phẩm, thức ăn nhanh được lót bằng một lớp giấy chống dầu mỡ, được sử dụng rộng rãi trong cửa hàng tiện lợi, cửa hàng thức ăn nhanh, nhà hàng…

Nhiều loại thức ăn như burger, gà rán và sushi được đóng gói bằng hộp giấy này. Với thiết kế có cửa sổ trong suốt PVC / PET ở mặt trên, hộp giấy này có thể giúp khách hàng nhìn thấy đánh giá rõ các sản phẩm bên trong.

Hộp giấy kraft cứng từ bìa carton:

Hầu hết các loại hộp giấy kraft được làm từ giấy kraft và thiết kế thêm các phần lõi giấy có lớp sóng như sóng B, C, E, F… Trong khi đó, hộp kraft cứng được lắp thêm bằng bìa giấy cứng, chipboard thay cho các lớp giấy sóng để tạo thêm độ bền và chắc chắn. Điểm ưu thế của hộp giấy kraft cứng từ bìa carton này là mang tính thẩm mỹ, độ chịu lực tốt hơn tuy nhiên chi phí sản xuất cũng cao hơn so với hộp giấy kraft thường.

>>> Qua bài viết trên cho thấy tuy hộp giấy kraft có nhiều lợi ích tiện dụng để áp dụng nhưng hộp giấy cũng có một số khuyết điểm nhỏ mà khách hàng cần lưu ý trong quá trình sử dụng đó là đặc điểm của giấy nên dễ bị hỏng, méo mó khi có tác động yếu tố bên ngoài như mưa gió hay thời tiết ẩm ướt. Sản phẩm này cũng khá mỏng, mềm, dễ bị rách nên không phù hợp để đựng các vật có góc cạnh nhọn hoặc quá nặng. Loại sản phẩm nào cũng có hai mặt cả điều quan trọng là chúng ta biết cách sử dụng đúng sản phẩm phù hợp với hàng hóa mình cần.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *