in và thiết kế hộp giấy thực phẩm

Hiện nay, việc sử dụng các loại hộp giấy đựng thức ăn, đồ ăn nhanh… để phục vụ cho người tiêu dùng ngày càng phổ biến. Vì thế in và thiết kế hộp giấy thực phẩm là một trong những yếu tố góp phần thu hút khách hàng mua sản phẩm và tạo dựng niềm tin của khách hàng đối với cửa hàng của bạn.

Và giấy được sử dụng ngày càng nhiều để in hộp đựng thực phẩm trên toàn thế giới. Đây cũng là chất liệu được khuyến khích sử dụng để góp phần hạn chế rác thải, túi nilon và các chất độc hại khó có thể phân hủy và có thể gây ô nhiễm môi trường. Việc các quán ăn in và thiết kế hộp giấy đựng thực phẩm sẽ nhận được những lợi ích sau:

Góp phần bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường

Góp phần bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường

Theo thống kê, trung bình 1 người Việt Nam tiêu thụ từ 15-20 chiếc túi nilon trên 1 ngày, với tần suất lớn như thế này đã có tác động xấu đến môi trường trong thời gian tới và gây khó khăn trong việc xử lý rác thải cho các công ty môi trường. Vì thế, việc các quán ăn sử dụng hộp in bằng giấy sẽ giúp góp một phần nhỏ vào lượng nilon thải ra hàng ngày. Thể hiện được mong muốn bảo vệ môi trường của mình, khách hàng phần nào sẽ ưng ý hơn rất nhiều đấy.

In sâu hơn dấu ấn của cửa hàng với người tiêu dùng

Một hộp đựng bắt mắt với những hình in đáng yêu hay sang trọng thể hiện sự đặt biệt của quán sẽ giúp khách hàng nhớ đến khi mua. Hơn là những bao bì nilon với màu trắng xanh nhạt nhòa, mất thẩm mỹ cho món ăn và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng món ăn. Khi in và thiết kế hộp giấy đựng thực phẩm bạn còn có thể in thông tin như số điện thoại địa chỉ để khách liên hệ trong những lần muốn ăn tiếp theo.

Giữ trọn mùi vị các món ăn của bạn

Đối với những món chiên, rán khi chế biến xong cần đảm bảo được độ giòn cùng hương vị thơm ngon của nó. Vì thế, nếu cho vào bao nilon sẽ rất sẽ làm rách, hơi nóng bị giữ lại làm lớp bột áo trên thức ăn mềm mất đi vị ngon của món ăn, nghiêm trọng hơn là có thể nhiễm các chất nhựa độc hại vô cùng không tốt cho sức khỏe. Khi cho đồ chiên vào hộp, sẽ giúp bảo quản tốt hơn, không bị rách do nhiệt độ cao mà còn hút đi một phần dầu sau khi chiên.

Hộp giấy thực phẩm bảo quản đồ ăn hiệu quả

Thực phẩm còn được bảo vệ trước bụi bẩn, các chất độc hại trên đường vận chuyển, hạn chế lượng nhiệt tỏa ra, bảo đảm món ăn đến tay bạn còn nóng. Nếu chẳng may bị rơi rớt thì hạn chế ảnh hưởng đến hương vị đấy.

Vận chuyển nhanh chóng và đơn giản

Nếu quán bạn muốn phát triển trên lĩnh vực kinh doanh online thì in và thiết kế hộp đựng thực phẩm là rất cần thiết. Shipper sẽ dễ dàng vận chuyển món ăn, không phải loay hoay treo chỗ nào như túi nilon, bởi chiếc hộp sẽ được đặt ở bất cứ đâu rất. Hơn hết, bạn còn có thể dán bill hay ghi thông tin người nhận lên hộp giúp bạn không bị nhầm lẫn hay sót đơn hàng. Điều này giúp shipper dễ dàng giao hàng đến đúng địa chỉ của người nhận và dễ dàng kiểm soát đơn hàng khi lấy.

Cách thiết kế và in hộp giấy thực phẩm

Căn cứ theo chức năng định tính của từng sản phẩm

Khi in chiếc hộp đựng thực phẩm sẽ được căn cứ theo sản phẩm đó. Ví dụ đối với bánh mì, hộp đựng không nên sử dụng màu sắc sặc sỡ, thay vào đó là những màu dịu nhẹ, dịu mắt. Hay với sản phẩm bao bì dầu gội đầu dành cho nam giới, thì chắc chắn bao bì phải thể hiện những gam màu tối mạnh mẽ phù hợp với tính cách của nam giới. Quyết định mua hàng đôi khi nằm ở ngoại hình, bao bì bắt mắt của sản phẩm. Nếu việc in và thiết kế hộp giấy thực phẩm còn tùy thuộc vào sản phẩm và mong muốn của bạn.

Tiện lợi, dễ dàng sử dụng

Tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng bằng các thiết kế chiếc hộp đựng bánh mì đơn giản, dễ sử dụng là điều cần thiết. Thỏa mãn được những đặc điểm như: dễ cầm nắm, dễ đóng mở, chiếm ít không gian,… luôn làm khách hàng cảm thấy hài lòng. Vì thế, những hộp bánh mì cần đơn giản nhưng tinh tế, ấn tượng nhưng không quá lòe loẹt mới tạo được sức hút khó cưỡng lại.

An toàn cho sức khỏe người tiêu dùng

Hầu hết, các loại giấy được lựa chọn để thiết kế là những chất liệu giấy chuyên dụng trong ngành thực phẩm, không chứa hóa chất độc hại, không ảnh hưởng đến chất lượng đồ ăn hay tạo chất độc gây nguy hiểm cho người sử dụng khi sản phẩm đang nóng khi đựng trong túi nilon. Lựa chọn hộp giấy đựng thực phẩm là phương án hữu hiệu giúp bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng.

Góp phần bảo vệ môi trường trong lành

Trước những báo động về tác hại túi nilon ảnh hưởng đến môi trường, sử dụng hộp đựng bánh mì hay bất kỳ sản phẩm nào khác cũng chính là việc làm góp phần bảo vệ môi trường xung quanh và nâng cao chất lượng không khí. Với ưu điểm là có khả năng tái chế, tái sử dụng và dễ phân hủy trong môi trường tự nhiên, sử dụng hộp giấy không có những tác động tiêu cực đến cho môi trường. Đây là cách hữu hiệu góp phần bảo vệ môi trường và cuộc sống của mỗi chúng ta.

>>> Bao bì được xem là một phần quan trọng của mọi sản phẩm. Do đó việc nghiên cứu in và thiết kế hộp giấy thực phẩm phù hợp là chiến lược hiệu quả mang đến mức doanh thu tăng trưởng cho cửa hàng của bạn. Chúng có thể hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quảng bá hình ảnh và thương hiệu từ đó vẫn tạo được các hiệu ứng tích cực từ khách hàng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *