in thiết kế giấy gói thực phẩm

Biến đổi khí hậu đang ngày càng gia tăng theo hướng không tốt, vì vậy mà việc sử dụng bao bì nilon hay các vật phẩm từ nhựa đã không còn được ưa dùng nữa, thay thế vào đó là các sản phẩm từ giấy, đặc biệt là loại giấy chuyên dùng cho bao gói thực phẩm được in thiết kế riêng. Chúng có nhiều công dụng hữu ích trong đời sống người tiêu dùng cũng như trong việc quảng bá thương hiệu.

Hiện nay, nhu cầu ăn nhanh khá phổ biến, chính vì vậy mà các sản phẩm bao gói được chú trọng hơn hết. Và giấy gói thực phẩm là một mặt hàng thông dụng, đảm bảo các tiêu chí về an toàn thực phẩm, chất lượng cao, thiết kế đẹp, bắt mắt, thể hiện được nét riêng của thương hiệu, vì đây cũng là 1 cách quảng cáo thương hiệu hiệu quả nhất.

Giấy gói thực phẩm được nhiều người sử dụng

Nhiều đơn vị bán hàng mới ra đời và cách in thiết kế giấy gói thực phẩm của họ vệ sinh hơn, thu hút người mua hàng hơn. Nhất là họ biết cách sử dụng giấy gói thực phẩm như một công cụ Marketing mang hình ảnh riêng của họ. Bảo đảm độ uy tín an toàn thực phẩm, vừa mang tính lan truyền cao bằng các thông điệp được in lên bề mặt của giấy gói.

Tại sao phải in thiết kế giấy gói thực phẩm? Công dụng khi in thiết kế giấy gói thực phẩm?

In thiết kế giấy gói thực phẩm – An toàn

Các loại thực phẩm như gà rán, xúc xích,… thường được chế biến nóng nếu như đựng trong túi nilon hoặc hộp xốp dễ dàng sinh ra chất DOP vào thực phẩm gây hại sức khỏe. Chính vì vậy nên sử dụng in túi giấy chuyên dụng không phẩm màu độc hại để đựng thức ăn nhanh là một lựa chọn cần thiết. Loại giấy an toàn được sử dụng nhiều nhất là giấy MG Kraft, MG bóng dầu hoặc hai mặt.

In thiết kế giấy gói thực phẩm – Bảo quản thực phẩm

Ngoài khả năng hút dầu mỡ, giữ ẩm cực tốt, giấy gói thực phẩm còn giữ chất lượng của sản phẩm tốt hơn so với túi nilon. In thiết kế giấy gói thực phẩm để đựng thực phẩm sẽ bảo quản vitamin A và các chất dinh dưỡng khác tốt hơn.

In thiết kế giấy gói thực phẩm – Bảo vệ môi trường

Giấy gói thực phẩm giúp bảo vệ môi trường

Bên cạnh các lợi ích về sức khỏe, dùng giấy gói thực phẩm chuyên dụng mang lại lợi ích cho môi trường. Sử dụng giấy gói có khả năng phân hủy nhanh, cũng như khả năng tái sử dụng tới 6 lần vào nhiều mục đích khác nhau. Việc các doanh nghiệp sử dụng giấy bao gói thực phẩm là một cách gây thiện cảm, thân thiện với môi trường và góp phần nâng cao ý thức người tiêu dùng.

 

In thiết kế giấy gói thực phẩm – Quảng bá thương hiệu

Một trong những cách tăng cường quảng bá thương hiệu là sử dụng túi giấy để marketing mang hiệu quả vô cùng. Có thể áp dụng việc in thiết kế giấy gói thực phẩm theo yêu cầu để in ấn logo, slogan và những thông tin khác. Nó không chỉ khiến thực phẩm trông ngon hơn mà còn đem lại các thông tin, hình ảnh thương hiệu đến khắp nơi.

Những điều cần lưu ý khi in thiết kế giấy gói thực phẩm

Lựa chọn loại giấy in

Tất cả các loại giấy đều có thể gói được thực phẩm, nhưng không phải tất cả chúng đều đảm bảo an toàn. Vậy nên chọn loại giấy gói nào để đảm bảo được độ an toàn?

Với một người không chuyên về vấn đề này thì đây là một trở ngại lớn vì bạn sẽ không biết được đâu sẽ là sản phẩm an toàn và không an toàn. Tuy nhiên, bạn có thể dùng phương pháp loại trừ để biết được loại giấy nào không nên sử dụng.

Có những loại giấy an toàn tuyệt đối và được chứng nhận an toàn như:

Giấy gói thực phẩm có nhiều loại
  • Giấy tráng PE: được tạo thành bằng các loại giấy cơ bản và từ nhựa PE. Thông thường bạn có thể chọn giấy kraft vàng và kraft trắng, sau đó cán một mặt hoặc 2 mặt bằng một lớp nhựa PE tùy theo nhu cầu sử dụng của bản thân. Nhờ có đặc tính chống nước, chống thấm cực tốt Giấy gói tráng PE thường dùng để gói: thịt, hamburger, bánh mì,… Chúng có độ an toàn tuyệt đối, không nhiễm chất độc vào thực phẩm.
  • Để tăng giá trị dinh dưỡng của thực phẩm cũng như thân thiện với môi trường các loại thực phẩm khô như: ngũ cốc, bánh mì,… cho đến thực phẩm đông lạnh hay các sản phẩm tươi như: thịt, cá, hoa quả …cũng được bọc bằng giấy gói thực phẩm.
  • Giấy còn phân chia thành các loại ít thấm nước, chống thấm dầu, giấy thấm dầu,…
  • Để đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau, giấy được chia thành khổ với nhiều kích thước theo yêu cầu và sẽ có mức giá hợp lý cho từng nhu cầu của khách hàng.
  • Giấy gói chống thấm dầu mỡ là sản phẩm in ấn 1 mặt như thông tin thương hiệu của khách hàng, họa tiết… Mặt còn lại tráng lớp Pe để chống thấm.

Đặc tiêu chí an toàn lên hàng đầu

Là một người buôn bán thực phẩm thì điều ưu tiên hàng đầu bạn cần phải quan tâm đó là an toàn thực phẩm để đảm bảo sức khỏe cho khách hàng của bạn. Đây là điều thể hiện sự tôn trọng với thực khách và điều giúp việc buôn bán luôn gặp thuận lợi.

Tìm nơi in

Khi đặt in thiết kế giấy gói thực phẩm an toàn bạn nên chọn một đơn vị uy tín. Để đảm bảo mang lại một sản phẩm đạt chuẩn an toàn hoàn hảo nhất bạn không nên lựa chọn những cơ sở nhỏ lẻ và sản xuất thiếu quy mô.

>>> Thông qua bài viết này, bạn cũng hiểu hơn về công dụng của giấy gói thực phẩm rồi đúng không? Đặc biệt là trong việc lựa chọn in thiết kế giấy gói thực phẩm sao cho tốt nhất và mang lại hiệu quả cao nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *