Các kiểu mộ đá đôi được lựa chọn nhiều nhất hiện nay

Mộ đá đôi là những ngôi mộ làm từ đá, được sử dụng trong trường hợp hai người đã khuất có mối liên kết về tình cảm khi còn sống. Ví dụ như ông bà, cha mẹ hoặc vợ chồng… mong muốn sau khi lìa đời có thể được chôn cất bên cạnh nhau. Sử dụng mộ đá đôi là cách giúp người đã mất hoàn thành được tâm nguyện cuối đời. Giúp họ có thể yên tâm an nghỉ và ra đi một cách thanh thản.

Những kiểu mộ đá đôi được lựa chọn nhiều nhất hiện nay

Thiết kế của mộ đá đôi mang ý nghĩa sâu sắc

Mộ đá đôi có ý nghĩa rất sâu sắc, thể hiện sự gắn kết về tình cảm của những người đã khuất dành cho nhau. Thể hiện lòng chung thuỷ sắt son không thể tách rời của vợ và chồng. Được thiết kế đặc biệt dành cho 2 người, có 2 bài vị, 2 lỗ thông thiên đặt trên mộ với cấu trúc liền khối, không có sự tách biệt. Có thể nói, đây là mái nhà chung của họ, là nơi họ có thể ở bên nhau mãi mãi, cùng nhau bước vào cõi vĩnh hằng.

Người Việt Nam thường rất coi trọng tình cảm, vì vậy mà kể cả khi đã mất vẫn muốn được ở gần nhau. Cũng chính vì lý do đó, mộ đá đôi xuất hiện và trở nên rất phổ biến, được nhiều người lựa chọn. Nó còn được xem là món quà tốt nhất mà mỗi người dành cho người thân của mình.

Mộ đá đôi có ý nghĩa rất sâu sắc

Các kiểu mộ đá đôi được lựa chọn nhiều nhất hiện nay

Mộ phần là nơi an nghỉ cuối cùng của những người đã khuất. Vì vậy, tất cả các thiết kế đều phải thật tinh tế và cẩn trọng. Như vậy mới thể hiện được sự kính trọng và lòng hiếu thảo của con cháu đối với ông bà, cha mẹ. Nhằm đáp ứng được nhu cầu về thẩm mỹ, cũng như phù hợp với ý nghĩa phong thuỷ của nhiều người, hàng loạt các kiểu mộ đá đôi đã được ra đời. Trong đó, một số kiểu mộ tiêu biểu được sử dụng nhiều nhất hiện nay có thể kể đến:

  • Mộ đá đôi không mái
  • Mộ đá đôi một mái
  • Mộ đá đôi hai mái
  • Mộ đá đôi ba mái
  • Mẫu mộ xây theo kiểu đơn giản
  • Mộ đá đôi tam cấp
  • Mộ mái vòm

Đều là mộ đá đôi nhưng mỗi kiểu sẽ mang một nét đặc trưng với những tính năng khác nhau. Gia chủ có thể dựa vào nhu cầu của mình để lựa chọn mẫu mã có kích thước và giá tiền phù hợp. Thông thường, các số đo trong chế tác mộ đá đôi là số đo theo thước Lỗ Ban. Trong phong thuỷ, những số đo này sẽ mang lại sự bình yên cho tâm linh người đã mất và nhiều điều tốt lành cho cả gia tộc.

Mộ đá đôi có độ bền rất cao và giá thành hợp lý

Giá của mộ đá đôi

Mộ đá đôi sẽ không có giá cố định mà nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Cụ thể là các yếu tố về mẫu mã, chất liệu, thiết kế, hoa văn, thời gian yêu cầu, khoảng cách vận chuyển, địa hình lắp đặt là những yếu tố quyết định giá của từng ngôi mộ. Theo đó, người dùng có thể đưa ra yêu cầu cụ thể của mình để được báo giá một cách chính xác nhất.

Như đã nói, hiện nay mộ đá đôi được sử dụng rất phổ biến nhưng không phải chỉ vì những ý nghĩa mà nó mang lại. Còn là vì chất liệu của các ngôi mộ đều được làm bằng các loại đá có độ bền rất cao, như đá xanh nguyên khối, đá trắng, đá hoa cương… mỗi loại đá đều có những ưu điểm riêng với mức giá hợp lý. Tuy nhiên, người dùng cần chọn được một đơn vị gia công uy tín trước khi quyết định sử dụng. Mới đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như giá thành tốt nhất.

Mộ đá đôi giúp người đã mất hoàn thành di nguyện, giúp người còn sống hoàn thành đạo hiếu. Với sự đa dạng về mẫu mã và chất liệu như hiện nay, có thể giúp gia chủ có thêm nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên, nếu gia chủ là người không am hiểu về thuật phong thuỷ trong việc xây cất mộ phần, thì cũng không cần phải lo lắng. Vì vấn đề này sẽ được các đơn vị thi công tư vấn và đề xuất phương án tốt nhất, đảm bảo tính phong thuỷ cho từng người.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *