giấy lót giầy

Giấy lót giầy là một trong số các vật liệu được sử dụng phổ biến hiện nay nhưng lại ít được biết đến. Thông thường khi nói tới lót giầy người ta thường nghĩ ngay tới miếng lót cao su, miếng lót từ quế hay là các miếng lót nâng đỡ y khoa. Hiếm ai nhớ được một vật liệu nhỏ bé nhưng lại vô cùng hữu ích như loại giấy lót này. Bởi vậy, hãy cùng tìm hiểu thêm về loại giấy đặc biệt này qua bài viết sau nhé!

Miếng lót và giấy lót giầy giống hay khác?

Bàn chân là một trong các bộ phận “vất vả” nhất trên cơ thể, bởi bàn chân là bộ phận phải gánh đỡ trọng lượng toàn thân do đó áp lực phải chịu vô cùng lớn. Đặc biệt là khi di chuyển, hoạt động hay tập thể dục hàng ngày, bàn chân sẽ phải chịu trọng lực lớn và dễ bị đau cũng như đổ mồ hôi nhiều gây chấn thương và viêm, nấm chân. 

Giấy lót giày là một vật dụng quan trọng không thể thiếu

Điều này ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của bạn. Chính vì vậy, để bảo vệ bàn chân cũng như cải thiện sức khỏe cho nó, miếng lót giày ra đời giúp bàn chân có được sự thoải mái và an toàn cho mọi hoạt động. 

Miếng lót giày chính là một phụ kiện không thể thiếu đối với các sản phẩm giày dép. Miếng lót có thể tách rời hoặc gắn liền luôn với phần đế giày. Sản phẩm này không chỉ là miếng lót đệm tránh bẩn mà còn mang nhiều công dụng khác như giúp tăng chiều cao hay tăng size khắc phục việc mua giày quá rộng. Đồng thời miếng lót giày còn giúp hỗ trợ các hoạt động thể dục thể thao hay công việc hằng ngày bằng cách giúp tránh trầy xước, phồng bàn chân hay hạn chế ra mồ hôi làm thông thoáng chân.

Giấy lót giầy cũng mang những công dụng tương tự miếng lót như giảm mồ hôi chân, hút ẩm, giúp bàn chân thông thoáng và giảm thiểu tình trạng viêm chân cũng như tránh các tổn thương bảo vệ bàn chân của người sử dụng. 

Tuy nhiên, giấy lót giầy thường chỉ được dùng làm một lớp may lên trên miếng lót hoặc thường được dùng để nhét vào giày mới giúp hút ẩm tránh nấm mốc sản phẩm. Có thể nói, giấy lót giầy là một trong các nguyên liệu cơ bản để cấu tạo nên một miếng lót giày hoàn chỉnh.

Công dụng của miếng lót hay giấy lót giầy

Đem đến cảm giác mềm mại, êm ái cho bàn chân

Giấy lót giầy có chất lượng tốt và làm từ các chất liệu mềm mại như giấy tổng hợp hay da, vải… sẽ giúp miếng lót trở nên êm ái, tạo sự thoải mái cho người sử dụng. Đối với nam giới, miếng lót giày mềm mại lại càng là một ưu điểm vượt trội bởi họ là những con người thường xuyên vận động, lao động mạnh và nặng. Do đó, một miếng lót được làm từ giấy lót giầy tốt sẽ giúp bảo vệ tốt đôi bàn chân của người sử dụng, giảm thiểu mọi chấn thương, trầy xước không mong muốn. 

Bảo vệ giày khỏi nấm mốc

Thông thường các loại chất liệu làm miếng lót như da, hay vải khó mà đảm bảo được khả năng hút ẩm. Nhất là đối với thời tiết nóng bức, oi ả hay bị nồm ẩm thì các sản phẩm giày rất dễ bị nấm mốc ở trong. 

Giấy lót giày được nhiều người sử dụng

Chính vì thế khi sử dụng miếng lót làm từ loại giấy lót tốt sẽ giúp hút ẩm cho đôi giày của bạn giảm thiểu tối đa nấm mốc gây hại thay cho các loại da vải khó thông khí.

Giúp hạn chế mồ hôi, giảm hôi chân

Như đã nói ở trên, vật liệu làm miếng lót giày quyết định rất nhiều tới lợi ích và công dụng của nó. Miếng lót giày có thông thoáng hay không phụ thuộc hoàn toàn ở chất liệu. Vì thế, giấy lót giầy làm nguyên liệu phải đảm bảo không chỉ độ bền sự mềm mại mà còn phải đảm bảo khả năng hút ẩm tốt cũng như khả năng thấm mồ hôi cao. Khi có thể hút ẩm và thấm mồ hôi giúp hạn chế tình trạng hôi chân ở nhiều người dùng.

Định hình sản phẩm

Đối với các loại sản phẩm mới chưa được sử dụng, giấy lót giầy còn có công dụng để độn mũi, độn gót giày giúp giữ nguyên dáng. Tránh móp méo, biến dạng sản phẩm trong quá trình lưu kho hoặc vận chuyển.

Các loại giấy lót giầy phổ biến hiện nay

  • Giấy ngả vàng định lượng 28gsm – giấy hút ẩm
  • Giấy ngả vàng định lượng 45gsm – giấy hút ẩm
  • Giấy trắng định lượng 28gsm – giấy hút ẩm
  • Giấy MG (Machines glazer) – giấy pơluya (pelure) – từ sợi bông tinh khiết
  • …..

Thông thường các loại giấy lót giầy có định lượng từ 17 tới 45g/m2 (gsm). Khổ giấy lót giầy phổ biến nhất là từ 75 x 105 hoặc 79 x 109 cm. Các xưởng sản xuất có thể bán khổ giấy khác tùy theo yêu cầu của khách hàng cũng như linh động theo nhu cầu riêng. Khách hàng có thể yêu cầu cắt tờ hoặc để dạng cuộn tùy ý. Đối với giấy lót giầy khi bán thường tính theo đơn vị Kg tờ hoặc ram, 1 ram sẽ được mặc định là 500 tờ. 

>>> Bài viết trên đã tổng hợp một số đặc điểm cơ bản và công dụng của giấy lót giầy là khả năng giữ định dạng dáng giầy, tính năng chống ẩm, hút mồ hôi giúp bảo vệ bàn chân khỏi chấn thương và tình trạng hôi chân hiệu quả. Hy vọng bài viết sẽ đem đến cho bạn những kiến thức hữu ích và thú vị.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *